Đau lòng mới một tuổi đã phải chết vì súng

(PLO)- Đau lònc cảnh cậu bé mới chỉ một tuổi ngồi trong xe đẩy ngoài sân nhà cùng gia đình bị các tay súng bắn chết.

Tờ New York Times đưa tin khoảng 11 giờ 30 tối ngày 12-7 hai tay súng đã nhả đạn vào một gia đình đang tổ chức ăn uống bên ngoài ở Bedford-Stuyvesant, quận Brooklyn (New York). Hậu quả cậu bé Davell Gardner Jr mới một tuổi đang ngồi trong xe đẩy chết tại chỗ, ba người lớn bị thương. Hai nghi phạm đã bỏ trốn.

Ngày 13-7 Thị trưởng New York – ông Bill de Blasio nói ông rất đau lòng khi hay tin cậu bé một tuổi phải chết vì bạo lực súng ống.

“Thật kinh khủng, cậu bé chỉ mới một tuổi, đang chơi đùa tại sân chơi. Davell chỉ mới bắt đầu cuộc sống của mình, tương lai của cậu bé còn rất dài, và giờ thì cậu bé đã ra đi” – ông Bill de Blasio chia sẻ tại buổi họp báo về COVID-19.

Thị trưởng New York Bill de Blasio xuất hiện tại cơ sở trong nhà của Trung tâm quần vợt USTA trong buổi họp báo về COVID-19. Ảnh: REUTERS

Ông cũng nhắc đến việc một vụ nổ súng khác xảy ra vào cuối tuần trước đã bắn vào chân một đứa trẻ 12 tuổi: “Bạn không bao giờ có thể làm ngơ trước những chuyện như vậy. Hôm nay tôi rất đau lòng”.

Đài WABC cho biết, đã có tới 11 vụ xả súng xảy ra vào cuối tuần qua tại New York, tổng cộng 16 người đã bị bắn.

Các vụ xả súng tại New York, Chicago và các thành phố khác ở Mỹ đang gia tăng mạnh giữa lúc xã hội đang bị COVID-19 tàn phá. Điều này đi ngược lại với xu hướng tội phạm giảm dần trong 20 năm qua ở Mỹ.

Tính từ đầu năm hay tới ngày 5-7 cả nước Mỹ đã có 585 vụ được báo cáo, tăng hơn 50% so với cùng thời gian năm 2019.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.