Đảng Dân chủ Mỹ chặn dự luật trừng phạt mới với Syria

(PLO) - Dự luật chỉ nhận được 56/100 số phiếu ủng hộ của các thượng nghị sĩ.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ đã chặn việc xem xét một dự luật về các biện pháp trừng phạt mới áp vào chính phủ Syria nhằm phản đối việc chính phủ tiếp tục đóng cửa, Sputnik ngày 9-1 đưa tin.

Dự luật “Tăng cường An ninh của Mỹ ở Trung Đông” nhằm nhắm vào Syria và các đồng minh Nga và Iran bằng các biện pháp trừng phạt mới cũng như tăng cường hợp tác an ninh giữa Mỹ với Israel và Jordan.

Tòa nhà Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ. Ảnh: AP

Tuy nhiên, dự luật chỉ nhận được 56/100 số phiếu ủng hộ của các thượng nghị sĩ, trong khi phải cần 60 phiếu ủng hộ thì dự luật trên mới được xem xét.

Quyết định chặn dự luật trừng phạt mới vào Syria của đảng Dân chủ được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Mỹ đóng cửa do bất đồng ngân sách giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

Hôm 5-1, Chris Van Hollen–Thượng nghị sĩ Dân chủ đại diện tiểu bang Maryland viết trên Twitter rằng các nghị sĩ Dân chủ trong Thượng viện nên chặn việc xem xét bất kỳ dự luật nào không liên quan đến việc mở cửa chính phủ.

Việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động đã bước sang ngày thứ 18 sau khi các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ từ chối cấp hơn 5 tỉ USD để Tổng thống Donald Trump xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico. Đảng Dân chủ đã đề nghị mức chi phí xây tường biên giới là 1,9 tỉ USD.

Chính phủ Mỹ đóng cửa ‘2 năm’
Chính phủ Mỹ đóng cửa ‘2 năm’
(PL)- Chính phủ Mỹ đứng trước nguy cơ tiếp tục đóng cửa sang đến năm 2019 do tranh cãi quanh vấn đề ngân sách xây tường biên giới tại “sàn đấu” quốc hội.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.