Đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, LHQ xuất hiện ở Bắc Kinh

(PLO)- Các đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Trung Quốc và Liên Hiệp Quốc ngày 23-3 đã đến Bắc Kinh (Trung Quốc), năm ngày sau khi họ bất ngờ trở về Bình Nhưỡng.

Tin từ hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong và Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc Kim Song được nhìn thấy có mặt tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 23-3 sau khi khởi hành từ Bình Nhưỡng trên chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo.

Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong. Ảnh: AP

Giới quan sát khi đó đồn đoán rằng họ bất ngờ về nước là để thảo luận các ý tưởng phục vụ cho chiến lược đàm phán với Mỹ sau khi thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 27 và 28-2 kết thúc nhưng Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un không đạt được thỏa thuận nào.

Một số khác thì cho rằng ba nhà ngoại giao Triều Tiên trở về Bình Nhưỡng để tham dự một hội nghị thường niên của các trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Triều Tiên ở nước ngoài.

Một số ý kiến nữa thì nói các nhà ngoại giao Triều Tiên có thể về nước để tham dự kỳ họp đầu tiên của quốc hội khóa mới, dự kiến diễn ra vào tháng 4.

Trong khi đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay các đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc, tại Nga và tại Liên Hiệp Quốc đã được bầu làm đại biểu quốc hội khóa mới được tổ chức hôm 10-3.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.