Đài Loan sẽ mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Theo plo.vn, sáng 5-6 tại Hà Nội, bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp (DN) Việt Nam giữa kỳ 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Hội Thương gia Đài Loan tại Việt Nam do bà Lưu Mỹ Đức, Chủ tịch hội, dẫn đầu.

Nhấn mạnh việc Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút các DN nước ngoài, Thủ tướng cũng cho biết ngay sau khi sự việc một số DN, trong đó có DN của Đài Loan bị đập phá do lòng yêu nước của người dân bị một số kẻ xấu lợi dụng và kích động, Việt Nam đã kịp thời chỉ đạo xử lý dứt điểm.

Bà Lưu Mỹ Đức đánh giá cao việc Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp để ổn định tình hình, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN Đài Loan ổn định sản xuất. Bà Lưu Mỹ Đức khẳng định DN Đài Loan sẽ mở rộng hoạt động đầu tư, tiếp tục triển khai các dự án tại Việt Nam.

TLL

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.