Đại gia Philippines tìm đường mở bán cổ phiếu Highlands Coffee

(PLO)- Chuỗi cà phê Highlands Coffee có khả năng sẽ lên sàn chứng khoán trong thời gian tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dẫn các nguồn tin, hãng tin Reuters cho biết ông trùm thức ăn nhanh Jollibee (Philippines) đang thảo luận với nhà đầu tư để bán cổ phần tại Highlands Coffee.

Jollibee có khả năng bán 10-15% cổ phần của Highlands Coffee cho một nhà đầu tư. Nếu thương vụ này thành công sẽ mở đường cho chuỗi cà phê thương hiệu Việt tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Highlands Coffee hiện đang được định giá khoảng 800 triệu USD. Năm 2012, Jollibee đã bỏ 25 triệu USD mua lại chuỗi cà phê này.

Thực tế, Highlands Coffee do một Việt kiều Mỹ tạo dựng và tiến hành xây dựng chuỗi với quy mô lớn tại Việt Nam cách đây hơn một thập kỷ.

Hiện Highlands Coffee có hơn 500 cửa hàng tại Việt Nam và Philippines.

Reuters

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.