Đà Nẵng: Chưa xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách

(PL)- Ngày 29-4, ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công Thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, cho biết TP đang kiểm soát rất chặt hoạt động của các cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn vì lượng khách đến TP rất lớn.

Những ngày qua, số điện thoại đường dây nóng của ông Bằng đã liên tục nhận được các ý kiến phản ánh nhờ can thiệp của du khách, tuy nhiên chưa có trường hợp nào du khách “tố” các khách sạn, nhà hàng, nhà xe “chặt chém”.

“Một số cuộc gọi của du khách phản ánh việc không nhận được phòng tại khách sạn họ đã đặt trước đó. Chúng tôi đã đưa những du khách này bố trí tại một số khách sạn khác với giá hợp lý và thuận tiện” - ông Bằng cho biết.

Ông Bằng công bố: Nếu du khách đến xem pháo hoa bị “chặt chém” tại khách sạn, nhà hàng, bãi giữ xe, tại các quầy hàng lưu niệm thì hãy gọi ngay cho ông 0913.414.909.

Theo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch thì 350 khách sạn đã kín phòng 98% vào đêm 29-4 đạt 98%. Hiệp hội Taxi TP Đà Nẵng cũng cho hay đã vận hành hết công suất của 1.000 đầu xe của các hãng để phục vụ du khách đến TP xem lễ hội pháo hoa và tham quan các tour đi Bà Nà, Non Nước, cù lao Chàm, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam).

LÊ PHI

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.