Cúm A bùng phát ở Trung Quốc, 1 học sinh tử vong

Chính quyền Trung Quốc ngày 10/5 cho biết cúm A bùng phát tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây ở miền Nam Trung Quốc đã làm một học sinh tử vong và nhiều học sinh khác phải nhập viện.

Một học sinh 10 tuổi tại một trường tiểu học ở làng Đỉnh Tam, thành phố Lai Tân đã tử vong ngày 9/5 sau khi bị viêm não nặng, được cho là biến chứng của cúm A.

Hơn 30 học sinh cùng trường đã có triệu chứng sốt và ho từ ngày 5/5.

Một cuộc điều tra của giới chức y tế địa phương phát hiện tất cả có 64 người từ làng Đỉnh Tam và làng Nga Sơn bên cạnh, gồm 62 học sinh, một trẻ mẫu giáo và hai phụ huynh, đã có triệu chứng tương tự.

Cho đến nay, có 52 bệnh nhân đã hết sốt, 5 bệnh nhân khác được chuyển tới Bệnh viện Nhân dân Lai Tân để tiếp tục điều trị.

Giới chức y tế địa phương đã tăng cường các biện pháp theo dõi bệnh cúm. Những trường có học sinh bị cúm A đã phải tạm nghỉ để ngăn chặn virus lây lan.

Theo TTXVN

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.