Courtois chế nhạo Barca như những gã hề

(PLO)-  Thủ thành Thibaut Courtois của Real Madrid đã có một bình luận táo tợn về kình địch Barcelona sau khi Los Blancos giành chức vô địch La Liga thứ 35 của họ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cầu thủ người Bỉ đã đề cập đến chiến thắng 4-0 của Blaugrana trước chính Real Madrid vào tháng 3 và tuyên bố rằng họ như những gã hề khi ăn mừng như một chiến thắng danh hiệu.

Koeman ‘đá đểu’ Barca sau chức vô địch sớm của Real

Koeman ‘đá đểu’ Barca sau chức vô địch sớm của Real

(PLO)-  HLV Ronald Koeman đã bị Barcelona sa thải vào tháng 10 năm ngoái sau một chuỗi thành tích bất lợi hồi đầu mùa giải và sáu tháng sau, cựu tuyển thủ người Hà Lan tuyên bố rằng gã khổng lồ xứ Catalan không có nhiều tiến bộ dưới thời tân HLV Xavi Hernandez.

Real Madrid đánh bại Espanyol 4-0 tại Santiago Bernabeu để đảm bảo chức vô địch. Phát biểu sau chiến thắng, Courtois nói với Moviestar: "Khoảnh khắc quan trọng đến sau trận El Clasico. Barca họ ăn mừng như thể họ vừa giành được danh hiệu, như thể rằng họ đã trở lại bằng với đẳng cấp của chúng tôi.

Nhưng chúng tôi đã giữ bình tĩnh để đánh bại Celta trong một trận đấu khó khăn và sau đó là Getafe, những đội bóng vốn luôn khó chơi khi đối đầu. Điều quan trọng là chiến thắng cuối cùng trong một cuộc chơi đường dài chứ không phải thắng có một trận mà ngỡ như vô địch".

Thủ thành người Bỉ hạnh phúc với ngôi vô địch La Liga lần thứ 35 của Real Madrid. Ảnh: CGI.

Thủ thành người Bỉ hạnh phúc với ngôi vô địch La Liga lần thứ 35 của Real Madrid. Ảnh: CGI.

Tuyển thủ Bỉ cũng cho rằng sau thất bại của đội Los Blancos trước Barca là chất xúc tác cho các chiến thắng sau đó. Anh đã sử dụng trận đấu của họ với Sevilla vào tháng 4 làm ví dụ. Đội bóng của Courtois đã lội ngược dòng sau hai bàn thắng bị dẫn trước để giành chiến thắng chung cuộc 3-2.

Courtois giải thích: "La Liga là nỗ lực của cả đội. Tất cả chúng tôi đều tấn công và phòng ngự. Ngày hôm đó trước Sevilla rất quan trọng. Khi chúng tôi bị tấn công dồn dập và bị dẫn trước 2-0, chúng tôi đã rất mệt mỏi và suy sụp. Người hâm mộ của Barca thì lại phì cười và phỉ báng chúng tôi. Nhưng chúng tôi cảm ơn những điều đó vì nhờ có những chỉ trích nên Real đã quay lại mạnh mẽ hơn rất nhiều”.

Barcelona hiện đứng ở vị trí thứ ba trên Bảng xếp hạng, kém Real Madrid tới 18 điểm, do chơi ít hơn một trận. Rõ ràng là Barcelona đã có một chiến dịch khó khăn khi họ sẽ kết thúc mùa giải mà không có danh hiệu. Tuy nhiên, đội bóng xứ Catalan đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn về vận may kể từ khi Xavi Hernandez tiếp quản vị trí huấn luyện từ Ronald Koeman vào tháng 11.

Courtois chế giễu đại kình địch Barca sau khi lên ngôi. Ảnh: CGI.

Courtois chế giễu đại kình địch Barca sau khi lên ngôi. Ảnh: CGI.

Gã khổng lồ xứ Catalan đứng thứ 9 tại La Liga khi đó. Bây giờ họ đứng thứ ba và có thể kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai. Blaugrana cũng đã lọt vào tứ kết Europa League, nơi họ bị loại bởi Eintracht Frankfurt. Barcelona sẽ tiếp tục đi trên con đường đi lên và hy vọng sẽ đầu tư vào kỳ chuyển nhượng mùa hè để có thể cạnh tranh với các đối thủ khốc liệt.

Trong khi đó, Real Madrid đã giành được hai danh hiệu mùa này là La Liga và Supercopa de Espana vào tháng 1. Họ cũng có cơ hội vô địch Champions League mùa này. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ đối mặt với Manchester City trong trận bán kết lượt về vào ngày 4-5 trên sân nhà Santiago Bernabeu.

Real đã bị dẫn trước bởi đội bóng đến từ Premier League 4-3 sau trận lượt đi tại sân Etihad vào tuần trước. Tuy nhiên, cơ hội cho Courtois và đồng đội lật ngược thế cờ rất lớn khi chỉ cần hơn một bàn thắng, do không còn tính luật bàn thắng sân khách tại Champions League.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.