Cổ phiếu VPBank lên sàn: lượng mua gấp bốn lần bán

(PLO) - Có 78 nhà đầu tư ngoại đặt cọc mua cổ phần của VPBank...

Tại hội thảo cơ hội đầu tư vào cổ phiếu VPBank diễn ra chiều ngày 15-8 tại GME Center, TP.HCM, ông Nguyễn Đức Vinh, TGĐ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết: hiện đã có 78 nhà đầu tư ngoại đăng ký đặt cọc, chuyển tiền đăng ký mua cổ phần của VPBank với mức giá 39.000 đồng/cổ phần. Đây được xem một mức giá khá cao và bất ngờ đối với thị trường.

Chất lượng dịch vụ khách hàng của VPBank đã góp phần nâng cao giá trị cổ phiếu của chính mình

Với 1.332.689.035 cổ phần được chào bán trong lần này (mã CP: VPB, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vào ngày 17-8), nhưng VPBank cho biết số lượng đăng ký mua vượt gấp bốn lần so với số lượng chào bán.

Đánh giá về mức giá 39.000 đồng/cổ phần, ông Nguyễn Đức Vinh cho rằng, đây là mức giá hợp lý dựa vào các phân tích chuyên sâu của nhiều chuyên gia đến từ các quỹ đầu tư, nhà đầu tư quốc tế, đối tác... VPBank đã chào đón các nhà đầu tư đến trực tiếp để khảo sát, xem xét tình hình hoạt động của mình một cách công khai nhằm đánh giá đúng bản chất giá trị của ngân hàng.

"Trong đó, giá trị gia tăng của cổ phiều VPBank chính là nhờ những chiến lược kinh doanh bền vững, có tầm nhìn dài hạn và hiệu quả kinh tế liên tục nhiều năm qua", ông Vinh nói.

Tính đến cuối tháng 7 vừa qua, VPBank đã đạt 4.100 tỷ đồng lợi nhuận so với 6.800 tỷ đồng theo kế hoạch của năm 2017. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.