Có nên mua vàng trong thời kỳ lạm phát?

(PLO)- Lạm phát sẽ là nhân tố chính thúc đẩy giá vàng tăng mạnh trong năm 2022.
 Video: Có nên mua vàng trong thời kỳ lạm phát?
 Trong báo cáo mới phát hành, Hội đồng vàng thế giới (WGC), cho biết vào tháng trước, lạm phát của Mỹ chạm mức cao nhất trong 31 năm đã khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng như là một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Tuy nhiên, đà tăng vàng đã không kéo dài vì giá vàng không thể giữ trên 1.800 USD/ounce, tương đương 50 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân là do đồng USD mạnh lên đã kìm hãm đà tăng của vàng.

"Có một dòng tiền đang rất tích cực chảy vào vàng đã giữ giá không rớt mạnh. Đó là các quỹ ETF vàng đã bơm tiền đầu tư vàng với tổng giá trị mua lên đến hàng chục tấn vàng trong tháng 11 vừa qua. Theo đó, các quỹ ở Bắc Mỹ báo cáo đã mua 12,1 tấn vàng, quỹ tại châu Âu mua 5,6 tấn, và quỹ ở châu Á mua 5 tấn"- WGC cho biết.

Các chuyên gia phân tích của WGC đánh giá, hiện giá vàng vẫn thấp hơn 2% so với cùng kỳ. Về tương lai, tốc độ và hướng đi của lạm phát kết hợp với thông tin về COVID-19, sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ là các nhân tố chính thúc đẩy giá vàng từ đây đến khi bước sang năm 2022.

Giá vàng sẽ tăng mạnh một khi các yếu tố bất định xuất hiện buộc nhà đầu tư phải lao vào vàng để bảo vệ tài sản. 

WGC

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.