Khai mạc Futsal World Cup 2024:

Có “Goliath và David”, tuyển Thái Lan sẽ thắng Croatia?

(PLO)-Tuyển Thái Lan xung trận ngay trận đầu của World Cup 2024 gặp Croatia...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều và tối 14-9, các trận đấu vòng khai mạc Futsal World Cup 2024 diễn ra ở Uzbekistan. Tuyển Thái Lan sẽ đánh bại Croatia?

Đại diện Đông Nam Á, Thái Lan xung trận ngay trận đầu của giải ở B gặp Croatia (lúc 17 giờ). Còn “gã khổng lồ Goliath” Brazil gặp “chàng David” Cuba (19 giờ 30).

Bảng A: Paraguay-Costa Rica (19 giờ 30), chủ nhà Uzbekistan gặp Hà Lan lúc 22 giờ.

Tuyen-Thai-Lan-Brazil.jpg
"Chàng David tí hon" Cuba đối đầu với "gã khổng lồ Goliath" Brazil từng 5 lần lên ngôi World Cup ngay lượt trận khai mạc. Ảnh: Getty

Mọi trận đấu đều đáng xem và bữa tiệc “nghệ thuật bóng đá trong nhà” được kích hoạt ngay ngày khai mạc của bóng đá năm người. Có điều trận Brazil gặp Cuba có lẽ đội bóng vùng Caribe sẽ hứng phải “cơn mưa gôn nặng hạt”. Brazil năm lần vô địch World Cup, còn Cuba là tân binh của giải đấu. Có lẽ đây chỉ là cử tập mà “quân xanh” Cuba không thể làm khó những đàn em của Falcao được. Đây sẽ là trận đấu mà các “nghệ sĩ futsal” của xứ Samba múa may trước “kèo dưới" Cuba.

Dự đoán Cuba thua ít nhất 5 bàn.

Tuyen-Thai-Lan-2.jpg
Osamansuma, tay săn bàn hàng đầu của Thái Lan hiện nay sẽ ghi bàn vào lưới Croatia? Ảnh: AFC

Trận khai mạc cho giải đấu, fan hâm mộ Đông Nam Á rất đáng xem khi ông anh cả của làng futsal Đông Nam Á ra quân trận đầu. Hồi vòng chung kết (VCK), Asian Cup 2024 ngay tại Thái Lan cũng là vòng loại World Cup 2024 này, tuyển Thái Lan vào đến chung kết và thua Iran. Trong khi đó, Futsal Croatia không mạnh ở bình diện châu Âu, nhưng nó lại là một địa hạt rất khác khi dự đoán Thái Lan đối đầu với họ. Còn nhớ đội tuyển futsal Hungary đâu số má gì ở châu Âu, nhưng đá giao hữu với Việt Nam họ đã thể hiện đẳng cấp rất khác.

Croatia thuộc làng bóng đá châu Âu và tất nhiên futsal của họ đã phát triển thì cũng gây khó khăn cho Thái Lan dẫu Croatia không quá nổi trội ở các giải vô địch châu Âu, thậm chí những World Cup gần đây không góp mặt.

Futsal Thái Lan dù với tư cách là á quân châu Á, nhưng hiện nay họ đang bị chựng lại khi các ngôi sao cựu trào đã qua rồi như Suphawut, Kritsada, thiếu thủ lĩnh là thiếu tay săn bàn.

Hiện nay tuyển Thái Lan có tay săn bàn sáng giá mà Osamansuma đang khoác áo Murcia của Tây Ban Nha, CLB mà tuyển Việt Nam sang đó tập huấn hay được chạm trán với họ.

Tuyển Thái Lan hiện nay thiếu một tay săn bàn cỡ như Suphawut, anh này có chiều cao, sức mạnh, khả năng tì đè và nhạy cơ hội săn bàn.

Dự đoán Thái Lan thắng 4-2.

Ở Bảng B cuộc chạm trán giữa hai thế lực Nam Mỹ rất đáng xem là Colombia và Paraguay. Tuyển Paraguay từng làm “quân xanh” cho tuyển Việt Nam trong chuyến tập huấn Nam Mỹ năm ngoái. Paraguay tuy yếu về bóng đá 11 người, nhưng là một cường quốc futsal. Colombia cũng rất mạnh. Có thể nói đây là cuộc chạm trán của “kẻ tám lạng, người nửa cân”.

Dự đoán Paraguay thắng.

Ở trận đấu tâm điểm của loạt trận khai mạc là chủ nhà Uzbekistan gặp Hà Lan. Uzbekistan là tốp 3 ông anh futsal châu Á sau Iran và Nhật Bản. Hồi tứ kết Asian Cup 2024, đội này đã đánh bại tuyển Việt Nam 2-1 khiến thầy trò HLV Diego Giustozzi bất thành săn chiếc vé đi World Cup 2024, tất nhiên sau đó đá Play off với Kyrgyzstan, Việt Nam cũng thua nốt.

Hà Lan có nền futsal mạnh ở châu Âu, cầu thủ rất khéo léo và tinh tế. Đây sẽ là cuộc so tài nảy lửa. Được làm chủ nhà, lại ra quân trận đầu, Uzbekistan phải có niềm tin chiến thắng và phải tìm chiến thắng để tạo đà hưng phấn.

Hà Lan thì cũng muốn có tấm đi tiếp bằng ưu thế ngay lượt trận đầu.

Dự đoán: Uzbekistan sẽ có trọn ba điểm.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.