Có gì trong cuốn sách thứ hai sắp ra mắt của ông Trump?

(PLO)- Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp cho ra mắt cuốn sách thứ hai của mình vào tháng tới, với nội dung bao gồm 150 bức thư của các nhân vật tầm cỡ gửi cho ông trong hơn 40 năm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trang Axios đưa tin ngày 9-3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến xuất bản cuốn sách tựa “Letters to Trump” (Thư gửi Trump) vào ngày 25-4. Đây là cuốn sách thứ hai được ông xuất bản kể từ khi hết nhiệm kỳ Tổng thống.

Cuốn sách bao gồm 150 bức thư mà ông Trump nhận trong vòng 40 năm từ các nhân vật nổi tiếng như cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu Tổng thống Mỹ Richard Nixon, nữ giám đốc truyền hình Oprah Winfrey, Công nương Diana và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cuốn sách "Letters to Trump". Ảnh: AXIOS
Cuốn sách "Letters to Trump". Ảnh: AXIOS

Những bức thư được cho là một phần của kho tài liệu mật mà ông Trump đã đem đi khi rời Nhà Trắng vào đầu năm 2021, sau khi hết nhiệm kỳ. Sự việc này đang được Jack Smith - công tố viên đặc biệt Bộ Tư pháp Mỹ điều tra.

Ngoài ra, “Letters to Trump” còn gây chú ý bởi sự xuất hiện của các lá thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo tờ The Guardian, tại cuộc vận động tranh cử ở Virginia năm 2018, ông Trump đã nói “[...] Ông Kim đã viết cho tôi những lá thư rất đẹp, và chúng là những lá thư tuyệt vời..”

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THE GUARDIAN
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ảnh: THE GUARDIAN

Trang Axios tiết lộ vào năm 2000 - thời điểm ông Trump “suýt” đại diện đảng Cải cách tranh cử tổng thống, nữ hoàng truyền hình Winfrey đã gửi ông Trump lá thư viết: “Tiếc là chúng tôi không tranh cử. Quả là một đội!"

Bà Winfrey còn nói rằng những lời khen ngợi mà ông Trump đưa vào một cuốn sách “khiến tôi hơi cảm động” và chia sẻ thêm: “Cố gắng và sống một cuộc đời chính trực là một chuyện - còn việc được những người như bạn chú ý đến lại là một chuyện khác.”

Một phát ngôn viên của ông Trump khi đó cho biết: “Ông Trump luôn để ý đến việc sắp xếp sao cho đẹp mắt và hấp dẫn, mọi thứ dường như trở nên sống động qua các trang sách của ông ấy.”

Theo thông tin, mỗi bức thư trong cuốn sách đều có ảnh và bình luận của ông Trump. Dự kiến giá bán của cuốn sách sẽ là 99 USD và 399 USD cho những bản có chữ ký.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.