Tứ kết AFC Champions League nữ:

CLB Nữ TP.HCM chia tay đấu trường châu lục

(PLO)-Không lặp lại thành tích giải này năm ngoái, CLB Nữ TP.HCM chia tay khi đối thủ đến từ Triều Tiên quá mạnh...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

CLB Nữ TP.HCM đã không thể lặp lại thành tích như mùa giải Champions League 2025-2026 khi bị Naegohyang loại ở tứ kết mùa này.

Nếu mùa năm ngoái CLB Nữ TP.HCM được đá tứ kết sân nhà có cuộc ngược dòng thần thánh trước Abu Dhabi Country 4-3 sau khi bị dẫn 3-0 thì lần này khác.

Đại diện của Triều Tiên, nhà vô địch nữ quốc gia Naegohynang có rất nhiều tuyển thủ quốc gia vừa đoạt vé World Cup 2027 từ Úc trở về. Đại diện của Triều Tiên đã thể hiện đẳng cấp vượt trội và giành chiến thắng 2-0 trước đại diện Việt Nam.

CLB-nu-TPHCM.jpg
CLB Nữ TP.HCM (đỏ) dừng chân tại tứ kết khi thua Naegohyang 0-3. Ảnh:AFC

Ba bàn thắng của Naegohyang đều được ghi cận thành bằng những pha đánh đầu rất đỉnh. Các pha lập công do Kim Hye-yong (phút 40), Jong Kum (phút 66) và Kim Kyong-yong (11m, phút 85) đều xuất phát từ những pha dàn xếp mẫu mực rồi tạt ngoài biên vào cận thành.

Có lẽ thời tiết quá oi bức tại Lào nên cả hai đội rất mệt mỏi và liên tục tiếp nước. Tuy nhiên nền tảng thể lực và sức mạnh của các cô gái Triều Tiên rất tốt so với CLB Nữ TP.HCM nên họ đã không khó để đánh bại đối thủ tiến vào bán kết.

Ở hiệp 2, hầu như bóng chỉ ở phần sân CLB nữ TP.HCM. Nếu Naegohyang tận dụng cơ hội tốt hơn thì lưới của thủ thành Kim Thanh không chỉ 2 lần rung lên ở hiệp 2. Những pha xuống sát biên ngang rồi tạt vào có độ “sát thương” cực cao, nhưng những lần đó thì các chân sút của Naegohyang lại đánh mất cơ hội vì... hụt bóng.

Ở trận tứ kết thứ 1 trên sân nhà, Tokyo Verdy Beleza của Nhật Bản đánh bại Stallion Laguna của Philippines 5-0.

Như vậy, CLB Nữ TP.HCM chia tay giải châu lục sau vòng tứ kết.

Hai trận tứ kết còn lại diễn ra ngày 29-3: Melbourne City (Úc) - NASAF (Uzbekistan) lúc 11 giờ, Wuhain Jiangda (Trung Quốc) - Suwon của Hàn Quốc (18 giờ).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.