Chung cư chưa xây xong đã dồn dân vào ở

(PLO)- Ngày 1-6, rất đông người dân tại chung cư Bảy Hiền Tower, quận Tân Bình bất ngờ khi bị cắt điện, nước sinh hoạt. Theo các hộ dân, điện lực thông báo thời gian cắt điện là ba tháng.

Nhiều hộ dân cho biết chủ đầu tư dự án, Công ty Long Hưng Phát đã cam kết giao nhà trong quý II-2014 nhưng mãi tới quý I-2016 mới giao nhà cho dân. Thậm chí còn rất nhiều người mua nhà vẫn chưa được bàn giao nhà do chung cư này xây dựng chưa xong.


Theo ghi nhận của phóng viên, chung cư này hiện vẫn còn xây dựng dở dang, vật liệu xây dựng vẫn còn ngổn ngang nhưng chủ đầu tư đã cho dân vào ở.

“Thang máy chưa hoạt động, tầng hầm chưa xong, tường phía ngoài toà nhà vẫn chưa sơn xong, hệ thống phòng cháy chữa cháy không có... nhưng đã thông báo cho khách hàng lên nhận nhà”, một người dân cho hay. Bức xúc vì bị cắt điện, nhiều người dân đã liên hệ chủ đầu tư để trả lời thì được hứa cho ra ở tạm tại khách sạn.

Theo Sở Xây dựng, chủ đầu tư chung cư Bảy Hiền Tower đã xây dựng sai phép so với thiết kế được duyệt (dự án này không cần xin giấy phép xây dựng - NV) là hơn 722 m2 diện tích sàn xây dựng. Năm 2015, Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện và ra quyết định xử phạt 45 triệu, đồng thời buộc chủ đầu tư phải tháo dỡ phần sai phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng, không khắc phục sai phạm, phớt lờ những cảnh báo của các cơ quan chức năng. Điều này buộc cơ quan chức năng phải cưỡng chế bằng cách cắt điện, nước. 

Sở Xây dựng cũng cho hay dự án này sai phạm chồng sai phạm, từ việc xây dựng sai so với thiết kế được duyệt đến việc đưa dân vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, từ khi khởi công, dự án này liên tục sang tên, đổi chủ, thi công ì ạch nhiều năm trời và dính vào các vụ kiện tụng của khách hàng. Đến nay sau khoảng bảy năm xây dựng dự án vẫn chưa hoàn thành.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.