Chưa rõ số nạn nhân dưới nhà máy ba tầng bị sập

(PL)- Ngày 5-11, lực lượng cứu hộ phải chạy đua với thời gian để cứu các nạn nhân còn mắc kẹt trong vụ sập nhà máy sản xuất túi nhựa polyethylene trong KCN Sundar gần Lahore (TP đông dân thứ hai ở Pakistan) tối hôm 4-11 (ảnh).
Theo số liệu ban đầu, đã có 18 người chết và 50 người bị thương.

AFP đưa tin ngay sau tai nạn, lực lượng cứu hộ đã cứu được 102 người. Chưa rõ có bao nhiêu người trong nhà máy, do đó không thể biết còn bao nhiêu người mắc kẹt. Các công nhân nói bên trong nhà máy có khoảng 200 người vào lúc tai nạn xảy ra, trong đó có chủ nhà máy. Lực lượng cứu hộ phải cắt các thanh xà bằng thép và sử dụng xe cẩu xúc gạch đá.

Vài ngày trước đó đã xảy ra động đất mạnh 7,5 độ Richter làm gần 400 người chết ở Pakistan và Afghanistan. Ông Shahbaz Sharif, tỉnh trưởng tỉnh Punjab, đã đến thị sát hiện trường. Ông cho biết có nghe nói động đất làm hư hại cấu trúc nhà máy cao ba tầng nhưng ông chủ nhà máy vẫn cứ cho xây thêm tầng thứ tư và để công nhân làm việc bình thường. Ông cho biết trong nhà máy có trẻ em 12 tuổi làm việc.

Quân đội Pakistan đã triển khai các đơn vị chuyên tìm cứu và công binh đến hiện trường. Các bệnh viện đã được đặt trong tình trạng báo động. Tổng thống Mamnoon Hussain và Thủ tướng Nawaz Sharif đã chỉ đạo cứu hộ khẩn cấp và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Nhiều vụ sập nhà đã xảy ra tại Pakistan do ý thức tôn trọng tiêu chuẩn xây dựng quá kém.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.