Chủ tịch FIFA gặp sự cố nghiêm trọng ở lễ bốc thăm World Cup 2026

(PLO)- Chủ tịch FIFA không nhận ra thầy của Messi - HLV Lionel Scaloni khi ông không... mang găng tay chạm cúp vàng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã vướng phải một sự cố thật nghiêm trọng với thuyền trưởng nhà vô địch World Cup 2022, HLV Lionel Scaloni. Tuy nhiên, người đứng đầu bóng đá thế giới cũng rất nhanh nhảu sửa sai cho chính mình.

Đó là chuyện Chủ tịch Gianni Infantino đã không nhận ra HLV trưởng Lionel Scaloni của nhà nhà vô địch World Cup 2022 khi ông đòi hỏi người đàn ông trông rất trẻ và nhỏ thó này phải mang găng tay khi nâng chiếc cúp vàng World Cup.

Chu- tich- FIFA-2.jpg
Ông Gianni Infantino còn không nhận ra nhà vô địch World Cup - HLV Lionel Scaloni nhưng sau đó xin lỗi và khen thầy của Messi ngày một trẻ ra. Ảnh:S.S.

Chủ tịch FIFA mời HLV trưởng của nhà đương kim vô địch World Cup Lionel Scaloni và cũng là thầy của Messi tiến lên lễ đài để cùng ông nâng chiếc cúp vàng. Sau đó, ông Gianni Infantino đòi người nâng cúp cùng ông phải mang găng tay như nguyên tắc, vì Ban lễ tân đòi hỏi phải có găng tay khi chạm vào chiếc cúp danh giá.

Trước đòi hỏi bất ngờ, HLV Lionel Scaloni không có sẵn nên đành quay lại ghế ngồi. Ông Scaloni rất chia sẻ khi nói “có lẽ mọi người không biết tôi là ai”.

Chu- tich- FIFA-1.jpg
Một đôi găng tay đã được đưa cho HLV Lionel Saloni. Ảnh: A.N

24 giờ sau lễ bốc thăm, Chủ tịch FIFA đã chính thức lên tiếng với một clip: “Đại diện FIFA, tôi xin lỗi, vì không biết thời điểm nhanh và ngắn ngủi đó. Tất nhiên, nhà vô địch World Cup thì phải được chạm tay vào chiếc cúp vàng.Tôi xin lỗi, tôi không biết”.

Cùng với việc đưa ra nguyên nhân sự cố và xin lỗi người đứng đầu FIFA còn xoa dịu: "Thật là tệ hại. Chiếc cúp vàng phải xứng đáng được nhà vô địch World Cup chạm vào. Nhưng tôi thấy HLV Lionel Scaloni cứ trẻ ra từng ngày làm tôi thoáng chốc không nhận ra”.

Theo lịch thi đấu World Cup 2026, nhà đương kim vô địch Argentina sẽ chạm trán trận đầu với Áo ngày 16-6 tại Kansas, sau đó gặp Jordan tại Dallas và trận cuối vòng bảng gặp Algerina.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.