Chính thức gia hạn gói 30.000 tỉ đồng từ 1-8

(PLO)- Sẽ gia hạn với các khách hàng đã ký kết với ngân hàng trước ngày 31-3-2016. 

Sau khi lắng nghe nguyện vọng của người dân cũng như cân đối hài hòa lợi ích giữa ngân hàng - chủ đầu tư - khách hàng. Ngày 29-7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Thông tư số 25/2016/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07-01-2013 của Chính phủ. 

  Theo đó, kể từ đầu tháng 8, NHNN sẽ thực hiện tái cấp vốn để cho vay hỗ trợ đối với đối tượng khách hàng là cá nhân, hộ gia đình mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội, mua nhà ở thương mại, xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình) tối đa đến ngày 31-1-2016. 

 Đối với các khoản giải ngân của NH trong thời gian từ ngày 1-6 đến ngày 1-8 sẽ được NH tái cấp vốn khi đáp ứng đủ điều kiện. Mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở do NHNN công bố hằng năm kể từ thời điểm giải ngân. 

 Trong trường hợp NH đã thu nợ lãi lớn hơn mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở, NH thực hiện hoàn trả phần chênh lệch nợ lãi giữa mức lãi suất thực tế đã thu và mức lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở trong thời hạn không quá hai tháng kể từ ngày thông từ này có hiệu lực thi hành hoặc bù trừ cho khách hàng chậm nhất vào hai kỳ thu lãi gần nhất sau khi được NHNN tái cấp vốn.

Thông tư số 25/2016 /TT-NHNN của NHNN có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-8-2016 để đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người dân.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.