Chìm thuyền ở Indonesia, 25 người thiệt mạng

Hôm 31/7, giới chức Indonesia cho biết ít nhất 25 người thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em và 13 người khác mất tích trong hai vụ chìm thuyền.

2 vụ chìm thuyền thương tâm ở Indonesia xảy ra trong tuần lễ Eid al-Fitr, đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo. Đây là khoảng thời gian bận rộn nhất của những người theo đạo Hồi trên khắp thế giới khi họ phải rời những thành phố lớn, trở về quê hương để ăn lễ với gia đình.

Cảnh sát địa phương cho biết, một chiếc thuyền chở 48 người đã bị chìm trên một dòng sông ở đảo Sumatra vào tối hôm qua (30/7) do bị trục trặc động cơ. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 6 em nhỏ và 1 người lớn. Hiện cảnh sát vẫn đang lùng sục quanh con sông nói trên để tìm 13 người còn mất tích.

 - 1

Người dân Indonesia trong tuần lễ Eid al-Fitr

Trước đó, hôm 29/7, một chiếc phà chở 70 người cũng bị chìm tại một con sông ở phần đảo Borneo với con số thiệt mạng cuối cùng được xác định là 18 người. Những người còn lại may mắn sống sót. Người đứng đầu đội tìm kiếm cứu nạn địa phương cho hay, tới sáng nay, tất cả 18 thi thể đã được tìm thấy và đưa về an táng.

Cơ quan Xử lý Thảm họa Quốc gia Indonesia cho biết cảnh sát đang điều tra nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn trên.

Tàu, thuyền và phà là các phương tiện giao thông phổ biến ở Indonesia. Tình trạng quá tải và tàu thuyền chất lượng kém khiến tai nạn đường thủy hiện vẫn là một trong những mối đe dọa thường trực đối với tính mạng người dân của quốc gia này.

Theo Nguyễn Bình/khampha

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.