Chiều nay giá xăng giảm tiếp về mức hơn 21.000 đồng/lít

(PLO)- Từ 15 giờ chiều nay, giá xăng giảm hàng loạt. Cụ thể xăng A95 đã giảm 208 đồng/lít, xăng E5 cũng được điều chỉnh giảm 92 đồng/lít.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều nay, 29-8, Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện điều hành giá xăng dầu theo chu kỳ.

Theo thông báo từ nhà điều hành, từ 15 giờ chiều nay, giá xăng giảm nhẹ. Cụ thể xăng A95 đã giảm 208 đồng/lít, đưa mức giá bán lẻ xuống còn 21.109 đồng/lít. Xăng E5 cũng được điều chỉnh giảm 92 đồng/lít, giá mới không cao hơn 20.332 đồng/lít.

giá xăng giảm.jpg
Chiều nay giá xăng giảm tiếp về mức hơn 21.000 đồng/lít. Ảnh: MINH TRÚC

Giá dầu diesel giảm mạnh nhất trong đợt điều chỉnh lần này, với mức giảm 299 đồng/lít, hiện giá bán ra là 18.477 đồng/lít. Các loại dầu khác như dầu hỏa và dầu mazut cũng được giảm nhẹ, tương ứng 84 đồng/lít và 194 đồng/kg. Giá mới của dầu hoả và dầu mazut tương tự là 19.065 đồng/lít và 15.562 đồng/kg.

Bộ Công Thương cho biết nguyên nhân chính của đợt giảm giá này là do giá dầu thô thế giới có xu hướng giảm, kéo theo giá thành phẩm xăng dầu giảm.

Việc điều chỉnh giá lần này nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp và Nhà nước, cũng như góp phần kiềm chế lạm phát trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn.

Bộ Công Thương cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện trách nhiệm bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường của các thương nhân kinh doanh xăng dầu và sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.