Chiến dịch World Cup 2026 của Iraq: Mục tiêu lớn của cả thế hệ

(PLO)-Tấm vé dự World Cup 2026 là ưu tiên hàng đầu và là tiếng thơm của cả một thế hệ bóng đá Iraq.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Sau khi tuyển Iraq đánh bại UAE 3-2 sau hai lượt trận đi và về vòng Play off World Cup 2026 thứ 2 khu vực châu Á, HLV Graham Arnold và toàn đội đang lạc quan hướng đến tấm vé dự vòng chung kết World Cup 2026.

Tuyển Iraq còn phải trải qua vòng Play off World Cup 2026 liên khu vực, đây là vòng Play off cuối cùng quy mô toàn thế giới tranh 2 vé còn lại đi World Cup 2026. Tuyển Iraq cùng Cộng hòa Nhân dân Congo là hai đội hạt giống cao nhất của vòng Play off World Cup 2026 liên khu vực, đó là yếu tố tạo niềm tin và hy vọng cho tuyển Iraq.

HLV- Graham-Arnold.jpg
HLV Graham Arnold như người hùng của Iraq dù nhiệm vụ giành vé dự World Cup 2026 còn chông gai phía trước.

Điều đáng nói vòng Play off World Cup 2026 liên khu vực này diễn ra tại Mexico, một trong ba đồng chủ nhà World Cup 2026. HLV Graham Arnold của tuyển Iraq nói: “Tôi chưa hề dẫn quân đến Mexico thi đấu, đội tuyển Iraq hiện nay cũng chưa từng làm quen đá trên bất kỳ sân cỏ nào của Mexico. Song chúng tôi phải tập trung cao độ nhất vào vòng Play off World Cup 2026 cuối cùng này. Sau khi thắng UAE 3-2 qua lượt trận, chúng tôi chỉ ăn mừng thắng trận, nhưng điều đó chẳng ý nghĩa gì nếu Iraq không có vé dự World Cup 2026.

Trong khi đó, tiền đạo Mohannad Ali, người ghi bàn thắng san bằng 1-1 ở lượt về trước khi thắng 2-1 nói: “Cha anh chúng tôi từng thi đấu ở World Cup tại Mexico, chúng tôi tin rằng chuyến đến Mexico để tìm vé dự World Cup 2026 sẽ lạc quan cho tuyển Iraq. Chúng tôi sẽ chuẩn bị chu đáo nhất, thi đấu tinh thần cao nhất cho mục tiêu này. Đây là mục tiêu lớn trong thế hệ cầu thủ của chúng tôi”.

HLV- Graham-Arnold-2.png
Iraq và Congo là hai đội có thứ hạng FIFA cao nhất trong 6 đội và FIFA thiết kế hai nhánh đấu vòng Play off World Cup 2026 cho 6 đội tranh 2 vé.

Tuyển Iraq từng một lần duy nhất dự World Cup, đó là Mexico 86, nghĩa là cách đây 40 năm. Bây giờ, thế hệ mới của bóng đá Iraq phải phấn đấu quay trở lại World Cup 2026 ở khu vực Bắc Mỹ bằng những trận hứa hẹn đầy gian nan thách thức của vòng Play off World Cup 2026 cuối cùng diễn ra từ 23 đến 31-3-2026 tại Mexico.

Với HLV Graham Arnold, ông đang bất bại khi dẫn dắt tuyển Iraq. Ở vòng Play off thứ nhất, Iraq hòa Saudi Arabia 0-0 và thắng Indonesia 1-0. Sang vòng Play off thứ hai đội hòa UAE 1-1 ở lượt đi và thắng 2-1 ở lượt về. Trước đó, tuyển Iraq cũng vô địch King’s Cup 2025 tại Thái Lan khi đánh bại chủ nhà 1-0 ở chung kết.

Hy vọng HLV Graham Arnold lại “mát tay” đưa tuyển Iraq đến World Cup 2026, nói khác đi là bóng đá châu Á sẽ có 9 suất thay vì 8 suất trong “quota” 8,5 suất.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.