Chelsea đã trao cho MU ‘mảnh ghép cuối cùng’

(PLO)- Đó là quan điểm của cựu tiền đạo Arsenal và đội tuyển Anh, Ian Wright.

Cựu tiền đạo này nhận định, Chelsea đã trao cho Manchester United “mảnh ghép cuối cùng của trò chơi xếp hình” bằng cách bán tiền vệ Nemanja Matic cho “quỷ đỏ”.

Tiền vệ 29 tuổi người Sebia đã gia nhập Man Utd với giá 40 triệu bảng Anh từ Chelsea. Đây là bản hợp đồng thứ ba của Man United sau trung vệ Victor Lindelof và tiền đạo Romelu Lukaku.

Chelsea đã giành chức vô địch Premier League mùa giải trước, hơn MU, đội kết thúc ở vị trí thứ 6 đến 24 điểm.

"Bây giờ, Chelsea đang ở trong tình thế tồi tệ hơn năm ngoái," Wright nói thêm.

Conte rất không hài lòng khi BLĐ Chelsea bán Matic cho MU.

Ở mùa giải này ngoài Matic, Chelsea cũng đã nói với Diego Costa rằng anh phải tìm đội bóng mới, Chelsea cũng không ký hợp đồng mới với đội trưởng John Terry và bán thủ thành Asmir Begovic cho Bournemouth.

Ở chiều ngược lại, Chelsea đem về 4 bản hợp đồng trải dài trên tất cả các tuyến gồm thủ môn Willy Caballero, hậu vệ Antonio Rudiger, tiền vệ phòng ngự Tiemoue Bakayoko và tiền đạo Álvaro Morata.

“Chelsea đã ký hợp đồng với Bakayoko từ AS Monaco để thay thế Matic, nhưng ở mùa giải này họ phải đá thêm Champions League và bảo vệ ngôi vô địch Premier League”, Wright nói trên BBC Radio 5, “Chelsea loại bỏ những cầu thủ có kinh nghiệm và biết chính xác mình phải làm gì để giúp CLB tiến lên. Chelsea có thể phải vất vả trong việc tìm một cầu thủ thay Costa nhiệm vụ ghi bàn”.

Để mất Matic cho MU, Chelsea thiệt đơn thiệt kép.

Costa đã ghi 20 bàn trong 35 trận giúp Chelsea vô địch ngoại hạng Anh mùa trước. Để thay Costa, Chelsea đã mua Morata từ Real Madrid với giá 60 triệu bảng Anh vào tháng trước.

“Costa đã bị loại bỏ khỏi Chelsea, điều này có nghĩa Chelsea mất đi 20 bàn thắng và cần tìm người để thay thế nhiệm vụ đó. Tôi không nói rằng Morata không thể thực hiện được nhiệm vụ đó. Tuy nhiên, nhìn vào tổng thể, Chelsea có một đội ngũ tốt nhưng lại thiếu chiều sâu đội hình”, Wright nói.

Trong khi đó, Chris Sutton, cựu tiền đạo của Chelsea nói, “Chelsea đã khiến đội hình của HLV Conte suy yếu, bởi họ đã bán một trong những cầu thủ giỏi nhất cho đối thủ của họ”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.