Cháy tàu ở Indonesia, 200 người nhảy xuống biển thoát thân

(PLO)- Một chiếc tàu lớn chở khoảng 200 người ở Indonesia đã bốc cháy dữ dội khiến hành khách và thủy thủ đoàn phải nhảy xuống biển, may mắn không ai thiệt mạng.

Đài RT đưa tin một chiếc tàu lớn ở Indonesia đã bốc cháy vào hôm 29-5 khiến 200 hành khách và thuỷ thủ đoàn phải nhảy xuống biển để thoát khỏi ngọn lửa, song điều may mắn đáng kinh ngạc là không có ai thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Một chiếc tàu lớn ở Indonesia đã bốc cháy vào hôm 29-5 khiến 200 hành khách và thuỷ thủ đoàn phải nhảy xuống biển để thoát thân. Nguồn: TWITTER

Theo đó, chiếc tàu KM Karya Indah đang trên đường đi tới cảng Sanana trên hòn đảo xa xôi Limafatola ở phía đông bắc Indonesia thì ngọn lửa bùng phát.

Vụ hỏa hoạn xảy ra chỉ 15 phút sau khi tàu rời cảng ở Ternate, thủ phủ tỉnh Bắc Maluku. Ngọn lửa nhanh chóng nhấn chìm chiếc tàu lớn, buộc những hành khách và toàn bộ thủy thủ đoàn phải nhảy xuống biển thoát thân, theo RT.

Những đoạn video được đăng tải trên các trang mạng xã hội sau đó cho thấy nhiều người được đưa xuống những chiếc thuyền cứu hộ, số khác bám vào các vật thể trôi nổi trên biển trong khi ngọn lửa lan nhanh khắp con tàu, khói đen kịt bốc lên trời.

Vụ hỏa hoạn xảy ra chỉ 15 phút sau khi tàu rời cảng ở Ternate, thủ phủ tỉnh Bắc Maluku. Nguồn: TWITTER

Theo phát ngôn viên Tổng cục Giao thông Vận tải biển Indonesia Wisnu Wardana, may mắn thay, không có ai thiệt mạng trong vụ tai nạn vì tất cả 181 hành khách, bao gồm 22 trẻ em và 14 thành viên thủy thủ đoàn, đều đã được cứu và sơ tán đến một hòn đảo gần đó.

Ông Wardana cũng tiết lộ các tàu đánh cá hoạt động trong khu vực gần đó đã kịp thời đến tham gia cứu hộ.

Dù không có ai tử vong nhưng một số người vẫn bị thương, trầy xước và bị hạ thân nhiệt, nhiều người hiện vẫn còn trong tình trạng sốc. Chiếc tàu bị cháy khét, hư hại nghiêm trọng nhưng vẫn nổi sau khi ngọn lửa được dập tắt và được kéo đến cảng gần đó.

Không có ai thiệt mạng trong vụ tai nạn vì tất cả 181 hành khách, bao gồm 22 trẻ em và 14 thành viên thủy thủ đoàn, đều đã được cứu và sơ tán đến một hòn đảo gần đó. Ảnh: RT

Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn hiện vẫn đang được điều tra nhưng một số nhân chứng cho rằng ngọn lửa bắt nguồn từ phòng máy, RT đưa tin.

Indonesia là quần đảo lớn nhất thế giới, bao gồm hơn 17.000 hòn đảo. Quốc gia này đã nhiều lần chứng kiến các sự cố hàng hải liên quan đến tàu, phà và thường dẫn đến những cái chết thương tâm. 

Vào năm 2006 và 2009, các trận bão đã nhấn chím nhiều chuyến phà của Indonesia khiến hàng trăm người thiệt mạng. Đến năm 2018, một con tàu Indonesia đã bị chìm ở hồ Toba do chở quá tải, khiến 167 người thiệt mạng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.