Cháy cao ốc văn phòng, 9 người chết

Hỏa hoạn xảy ra tại một cao ốc văn phòng ở thành phố Bangalore, miền nam Ấn Độ ngày 23-2 đã cướp đi mạng sống của 9 người và khiến hơn 40 người khác bị thương.

Cháy cao ốc văn phòng, 9 người chết ảnh 1

Khói đen bốc lên từ tòa cao ốc Carlton Towers hôm 23-2 - Ảnh: AP

Theo AP, hàng trăm người đang làm việc tại tòa nhà bảy tầng Carlton Towers thì xảy ra cháy. Các nhân viên cứu hỏa đã hết sức chật vật mới tới được hiện trường do kẹt xe giờ cao điểm. Cảnh sát cho biết đa số nạn nhân tử vong do nhảy từ tầng cao xuống. Hơn 150 người khác được sơ tán kịp thời.

“Chúng tôi không nhìn thấy lửa, chỉ thấy khói dày đặc. Chúng tôi nói với những người ở tầng trên là hãy đập cửa kính, nhưng một số người đã diễn đạt sai ý chúng tôi nên vài người đã đập cửa sổ và nhảy xuống…”, một nhân chứng bàng hoàng kể lại.

Nguyên nhân hỏa hoạn đang được điều tra.

Theo MINH ANH (TTO, AP, BBC)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.