Chanathip không dự AFF Cup, ông Park đòi nợ Thái Lan

(PLO)- HLV Park Hang-seo khẳng định ông phải giúp đội tuyển Việt Nam đòi lại món nợ vào cuối năm nay, khi từng bị Thái Lan loại ở bán kết lượt đi AFF Cup 2021 với cú đúp của Chanathip Songkrasin.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chân sút Chanathip có biệt danh “Messi Thái” vừa cho biết anh sẽ không góp mặt cùng đội tuyển Thái Lan tranh tài ở hai giải đấu lớn cuối năm là King’s Cup và AFF Cup. “Tôi quá mệt mỏi!” - Chanathip đang khoác áo Kawasaki Frontale (Nhật Bản) than vãn với lịch thi đấu dày đặc.

HLV Park Hang-seo từng đau đớn khi chứng kiến Chanathip hai lần sút tung lưới Việt Nam ở lượt đi bán kết AFF Cup 2021. Ảnh: AFF

HLV Park Hang-seo từng đau đớn khi chứng kiến Chanathip hai lần sút tung lưới Việt Nam ở lượt đi bán kết AFF Cup 2021. Ảnh: AFF

Messi Thái tiết lộ: “Tôi luôn ở trên mạng xã hội. Tôi biết người hâm mộ Thái Lan ủng hộ chúng tôi rất nhiều. Bản thân tôi luôn biết ơn và hạnh phúc. Tuy nhiên, King’s Cup vẫn chưa biết tôi có trở lại hay không, cả giải AFF Cup. Tôi nghĩ cơ thể tôi cần được nghỉ ngơi một chút. Tôi chưa bao giờ được nghỉ ngơi một tháng, nhiều nhất tôi nghỉ ngơi chỉ trong một tuần. Điều đáng sợ nhất là khi cơ thể của tôi sẽ dần dần teo đi. Người hâm mộ Thái Lan có thể sẽ không được xem tôi thi đấu vào cuối năm nay…”.

Nguy cơ chấn thương rình rập cũng là một nguyên nhân khiến Chanathip không muốn khoác áo tuyển Thái đá giải King’s Cup trên sân nhà vào tháng 9 và AFF Cup vào tháng 12: “Tôi đang chơi ở một giải đấu nước ngoài với lịch thi đấu không thuận lợi cho chúng tôi. Hơn nữa, tôi đã bị rất nhiều chấn thương. Nếu tôi trở lại thi đấu và gặp chấn thương sẽ khiến tôi không thể chơi ở Asian Cup vào năm sau. Điều đó sẽ gây tổn hại cho bản thân tôi và đội tuyển quốc gia”.

AFF Cup 2018, thầy trò Park Hang-seo vô địch mà không gặp Thái Lan và đội tuyển của họ khi ấy cũng không có cầu thủ hay nhất Chanathip.

Giới hâm mộ Việt Nam không lạ Chanathip - cầu thủ đã ghi hai bàn thắng vào lưới thủ môn Nguyên Mạnh ở trận lượt đi bán kết AFF Cup 2021. Trận lượt về hòa 0-0, đội tuyển Thái Lan đã biến thầy trò HLV Park Hang-seo thành cựu vô địch Đông Nam Á và sau đó thắng Indonesia để lên ngôi AFF Cup.

Cái thua đau của đội tuyển Việt Nam hồi cuối năm ngoái đã khiến ông Park chưa thể nguôi ngoai cho đến tận bây giờ. Mục tiêu duy nhất của ông thầy người Hàn Quốc là giành lại ngôi vua AFF Cup từ tay đội tuyển Thái Lan: “Chúng tôi đã mang đến niềm vui lớn cho người yêu bóng đá Việt Nam bằng chức vô địch giải đấu AFF Cup 2018 lần đầu tiên sau 10 năm. Tuy nhiên sau đó, chúng tôi lại để thua Thái Lan ở loạt trận bán kết của giải đấu vừa qua và không thể giành chức vô địch lần thứ hai liên tiếp. Tôi phải trả hết nợ lần này!”.

Cũng cần biết ở AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo vô địch mà không gặp Thái Lan và đội tuyển của họ khi ấy cũng không có cầu thủ hay nhất Chanathip.•

Quang Hải nhiều khả năng không về chơi AFF Cup

Tân binh của Pau FC từ ngày 31-7 sẽ bước vào tranh tài ở Ligue 2 của Pháp và kéo dài cho đến tháng 11, khi các đội tuyển quốc gia tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2022. Ngay sau cuộc chơi vô địch thế giới này, các CLB tiếp tục trở lại thi đấu các giải vô địch quốc gia của họ. Quang Hải đương nhiên sẽ khoác áo Pau FC chơi bóng nếu không có điều gì khác xảy ra, hoặc CLB cho phép cựu tiền vệ Hà Nội về góp mặt với đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng khả năng này rất khó xảy ra, bởi Quang Hải cần duy trì nhịp độ thi đấu và cạnh tranh chỗ đứng ở Pau FC. Bên cạnh đó, CLB có quyền không nhả quân cho đội tuyển quốc gia khi dự một giải đấu như AFF Cup không nằm trong hệ thống của FIFA. Có lẽ ngay cả bản thân Quang Hải cũng có suy nghĩ như Chanathip bởi sự mệt mỏi và nguy cơ chấn thương. TT

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.