Chanathip cảnh giác tuyển Việt Nam

(PLO)- Người hùng của Thái Lan trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020, Chanathip cảnh giác cao độ các cầu thủ Việt Nam trước trận lượt về.

Chanathip tận dụng sai lầm của Hồng Duy ghi bàn mở tỉ số ở trận lượt đi. ẢNH: GETTY

Một cú đúp của tiền vệ kiến thiết Chanathip Songkrasin đã đưa Thái Lan giành thế chủ động ở trận lượt về.

Mọi chuyện có thể tồi tệ hơn cho ĐKVĐ Việt Nam, nếu thủ môn Trần Nguyên Mạnh không cản phá thành công quả phạt đền của đội trưởng Thái Lan phút 84.

HLV người Đức gốc Brazil trong đầu tiên dẫn dắt “Voi chiến” hết lời khen ngợi các học trò, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Chúng tôi có một lợi thế nhỏ với hai bàn thắng. Đó là bước đầu tiên quan trọng nhưng mọi chuyện vẫn chưa xong. Chúng tôi vẫn còn một số điểm cần điều chỉnh và nên làm tốt hơn ở trận lượt về”.

Việt Nam vẫn còn cơ hội trước Thái Lan ở lượt về. ẢNH: GETTY

Sau chiến thắng đầu tiên của Thái Lan trước Việt Nam dưới triều đại HLV Park Hang-Seo, Polking nhấn mạnh: “Ai cũng biết HLV Park đã có thành tích đối đầu tốt đối với các đội bóng Đông Nam Á và chúng tôi muốn ngăn kỷ lục này. Rõ ràng Thái Lan đã đánh bại Việt Nam nhưng chúng tôi vẫn còn 90 phút. Chúng tôi phải tập trung và giành thêm một trận thắng nữa”.

Trong khi đó, cầu thủ xuất sắc nhất trận bán kết lượt đi - Chanathip đã ghi nhận công lao của ban huấn luyện và các đồng đội đã giúp anh tạo nên màn trình diễn tuyệt vời trong trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Cầu thủ cao 1,58 m hiện đang chơi cho Consadole Sapporo (Nhật Bản) cho biết: “Đó là một chiến thắng của tập thể. Chúng tôi đã giúp đỡ lẫn nhau, mọi người đều đuổi theo quả bóng. Tuy nhiên, công việc của chúng tôi vẫn chưa kết thúc vì chúng tôi vẫn còn một trận đấu nữa”.

Chanathip thừa nhận, rất tiếc vì hỏng ăn quả phạt đền nhưng sự cố sẽ không ảnh hưởng đến màn trình diễn của anh ở trận lượt về giữa Việt Nam và Thái Lan, diễn ra lúc 19 giờ 30 tối mai 26-12.

Ở trận lượt về, thầy Park không có sự phục vụ của trung vệ Duy Mạnh sau chấn thương lệch khớp vai. Tuy nhiên, ông thầy người Hàn  nhiều khả năng có sự trở lại của hai trung vệ Bùi Tiến Dũng và Trần Đình Trọng, kết hợp với đội trưởng Quế Ngọc Hải để gia cố hàng thủ đội thủ tuyển Việt Nam.

Duy Mạnh sớm chia tay AFF Cup
Duy Mạnh sớm chia tay AFF Cup
(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của Duy Mạnh sau khi trung vệ dính chấn thương chệch khớp vai sau trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.