CCTV: Trung Quốc cho chạy thử tàu vận tải nửa chìm

(PLO)- CCTV mới đây đưa tin hải quân Trung Quốc đang cho chạy thử tàu Yinmahu, một trong những tàu vận tải hạng nặng nửa nổi nửa chìm mới nhất của Bắc Kinh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV mới đây đưa tin hải quân nước này đang thử nghiệm tàu Yinmahu, mang số hiệu 834. Đây là một trong những tàu vận tải hạng nặng mới nhất của Bắc Kinh. Phía Trung Quốc cho biết tàu này sẽ giúp hải quân củng cố khả năng cứu hộ và dự báo khi có tàu chiến đến gần.

Tàu Yinmahu, mang số hiệu 834 của hải quân Trung Quốc. Ảnh: CCTV

Tàu Yinmahu, mang số hiệu 834 của hải quân Trung Quốc. Ảnh: CCTV

Cụ thể, CCTV cho biết con tàu đã thử chở các tàu nhỏ hơn sau khi di chuyển gần 1.000 hải lý đến một số địa điểm không được tiết lộ.

Đây là thông tin hiếm hoi về các tàu vận tải hạng nặng nửa nổi nửa chìm của hải quân Trung Quốc. Con tàu được kỳ vọng sẽ hỗ trợ vận chuyển thiết bị và tàu và cứu hộ các tàu bị hư hại trong thời chiến. Nó cũng có thể phục vụ như một bến tàu tạm thời để sửa chữa khẩn cấp tại chỗ.

Báo cáo của truyền thông nhà nước cho biết con tàu đã vượt qua các bài kiểm tra, bao gồm khởi hành trong tình huống gấp rút, thời tiết xấu và quãng đường dài. Tuy nhiên, CCTV không tiết lộ địa điểm hay ngày diễn ra thử nghiệm. cũng như không cung cấp thông số kỹ thuật của tàu Yinmahu.

Hiện nay, hầu hết các tàu nâng hạng nặng nửa nổi nửa chìm đều được vận hành thương mại và sử dụng cho mục đích dân sự, chẳng hạn như chuyển sà lan, du thuyền hoặc giàn khoan dầu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.