Cảnh sát Mỹ bắt người đàn ông dọa đánh bom gần Điện Capitol

(PLO)- Người đàn ông đầu hàng cảnh sát vài giờ sau tuyên bố xe bán tải của anh ta đỗ gần tòa nhà Quốc hội Mỹ có mang bom và đe dọa đánh bom khu vực.

Ngày 19-8, người đàn ông đã đầu hàng cảnh sát vài giờ sau tuyên bố xe bán tải của anh ta đỗ gần tòa nhà Quốc hội Mỹ có mang bom và đe dọa đánh bom khu vực, hãng Reuters đưa tin.

Cảnh sát Quốc hội Mỹ Thomas Manger cho biết rằng người đàn ông nói trên, được xác định là Floyd Ray Roseberry, 49 tuổi, đã đỗ xe trên vỉa hè bên ngoài Thư viện Quốc hội Mỹ sáng ngày 19-8. Viên cảnh sát cho biết thêm rằng các đơn vị chiến thuật đã bắt giữ người đàn ông mà không có sự cố nào xảy ra.

 Xe bán tải của người đàn ông đỗ gần Điện Capitol. Nguồn: MSNBC

Sau khi nhận được thông tin xe bán tải có chứa bom, cảnh sát đã tiến hành phong tỏa các con đường xung quanh khu vực Điện Capitol và sơ tán các tòa nhà gần đó.

Cảnh sát cho biết họ tìm thấy vật liệu có thể chế tạo bom, nhưng không có bom trong xe tải. Các nguồn tin cho biết dường như ông Roseberry đã hành động một mình. Cảnh sát hiện chưa xác định động cơ của người này là gì.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.