Cần đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp

(PL)- Đó là vấn đề mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý đối vùng ĐBSCL trong buổi làm việc với lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ ngày 29-7.

Theo Chủ tịch nước, tạo bước đột phá trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp qua đó góp phần đưa kinh tế Việt Nam phát triển nhanh và bền vững; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong vùng.

Chủ tịch nước biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ trong việc đôn đốc các địa phương trong vùng hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Đồng thời ghi nhận những thành tựu, kết quả của các tỉnh, thành vùng ĐBSCL trong phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh thời gian qua.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, sáu tháng đầu năm 2014, tăng trưởng kinh tế ước đạt 8,5%-9%, sản lượng lúa vụ đông xuân và hè thu ước đạt trên 13,5 triệu tấn, sản lượng thủy sản ước đạt 1,4 triệu tấn (tăng 3,7% so cùng kỳ), sản xuất công nghiệp đạt 223.000 tỉ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 5,4 tỉ USD, thu ngân sách ước đạt 19,3 ngàn tỉ đồng…

GIA TUỆ

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.