Vòng 15 V-League

Các tuyển thủ nhạt nhòa trên sân Bình Dương

(PLO)- Trên lý thuyết, trận đấu giữa B. Bình Dương và Thể Công-Viettel ở vòng 15 V-League phải hay và kịch tính nhưng thực tế thì kém.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ trung phong Tiến Linh của chủ nhà B. Bình Dương đến Quả bóng vàng 2023 Nguyễn Hoàng Đức, rồi trung vệ Bùi Tiến Dũng của Thể Công-Viettel đều bị các nhà cầm quân thay ra khi trận đấu còn trên 10 phút nữa.

Chưa kể trung vệ Quế Ngọc Hải thể hiện cũng chưa tốt sau chấn thương dai dẳng rồi cũng bị thay ra khi trận đấu còn năm phút. Rất may, “Hải Quế” có pha phá bóng ngay trên vạch vôi cầu môn Minh Toàn cứu cho chủ nhà bàn thua trông thấy ở phút 67 từ pha dứt điểm trực diện cầu môn của Joao Pedro.

BD-TC-2.JPG
Một chiều mà từ ngoại binh và tuyển thủ của cả B. Bình Dương và Thể Công-Viettel thể hiện rất thất vọng. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Thất vọng nhất có lẽ thuộc về trung phong đội tuyển Nguyễn Tiến Linh. Linh có tâm lý thi đấu kém, nặng nề, hay cáu gắt và rồi dẫn đến “đỡ bóng bước 1” cũng rất tối.

Lực lượng của hai đội sở hữu toàn tuyển thủ quốc gia nhưng chơi rất nhạt nhoà, trong đó Tiến Linh có Quả bóng bạc 2022, Hoàng Đức là chủ nhân Quả bóng vàng 2023 cùng với đó nhiều tuyển thủ “hạng A” như trung vệ Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Khuất Văn Khang. Phía Thể Công-Viettel còn có Nguyễn Đức Chiến cũng có vẻ tâm lý thi đấu rất bất ổn, vào bóng rất căng theo kiểu trả đũa, cáu gắt trong va chạm bình thường.

BD-TC-3.JPG
Ngoại binh của hai đội không thể hiện được nhiều do thời tiết quá nắng nóng và oi bức? Ảnh: ANH PHƯƠNG

Trên lý thuyết và cả lực lượng mà B. Bình Dương và Thể Công-Viettel sở hữu, lẽ ra đây là một trận đấu tấn công, cống hiến và hay về mặt chiến thuật khi ở khu kỹ thuật là hai nhà cầm quân “7x” Lê Huỳnh Đức và Nguyễn Đức Thắng.

Một trận đấu nát vụn vì khả năng cầm bóng, thực thi mảng miếng và ý đồ chiến thuật của cầu thủ hai đội rất kém. Hai đội mất bóng liên tục và va chạm phạm lỗi thường xảy ra khiến trận đấu nát vụn. Chung cuộc, B. Bình Dương và Thể Công-Viettel chia điểm ở vòng 15 V-League với trận hòa 0-0.

Bình Dương xếp thứ nhì trên bảng xếp hạng trước vòng 15, còn Thể Công-Viettel xếp thứ 9. Và như vậy có thể nói rằng, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng chia điểm trên sân Bình Dương là thành công, còn HLV Lê Huỳnh Đức của B. Bình Dương có lẽ không hài lòng với việc bị đối thủ xếp dưới chia điểm.

Trên sân Nha Trang, chủ nhà Khánh Hòa tiếp tục thua HL. Hà Tĩnh 0-1 và họ ở đáy bảng xếp hạng V-League.

L. HA Gia Lai chia điểm tại Hòa Xuân

L. HA Gia Lai chia điểm tại Hòa Xuân

(PLO)- "Người hùng ở Thường Châu" Bùi Tiến Dũng đang nỗ lực tìm lại chính mình, nhưng L. HA Gia Lai lại để thủng lưới một bàn đáng tiếc tại Hòa Xuân.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.