Các đối thủ ‘ganh tị’ với ông Park

(PLO)- Trong lúc các giải vô địch Malaysia, Indonesia, UAE bất động, Thai-League tạm dừng lần hai do dịch COVID-19 thì những học trò ông Park Hang-seo đều đặn ra sân chuẩn bị khai mạc V-League.

Duy nhất nhà đương kim vô địch AFF Cup có một mùa giải V-League 2020 về đích an toàn khi các đối thủ đều gặp dở dang vì dịch bệnh. Cầu thủ Indonesia nghỉ ngơi quá dài ngày buộc phải tìm việc làm thêm để kiếm sống chờ đến tháng 2 với hy vọng sẽ trở lại sân cỏ.

Trong khi các đối thủ “đứng hình” thì thầy trò ông Park vẫn tập trung thi đấu rồi chuẩn bị mùa giải 2021. Ảnh: CTV

Thái Lan vừa cho dừng các giải đấu của mình cho đến khi tình hình COVID-19 trong tầm kiểm soát, sau hơn sáu tháng tạm dừng để dời mùa giải và mới trải qua 16 vòng đấu. Khốn khổ hơn, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia suốt cả năm 2020 không có đợt tập trung đội tuyển lần nào cùng lúc M-League không thể khai diễn.

Đây là những đối thủ chính của thầy trò ông Park Hang-seo ở khu vực Đông Nam Á sắp sửa vào cuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 cùng với UAE cũng gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.

UAE từng hai lần thay tướng để làm mới đội tuyển bất ngờ mời lại HLV Bert van Marwijk sau hơn một năm chia tay. Rơi vào thế không thể trì hoãn, ông Marwijk vừa hội quân UAE tập luyện duy trì phong độ cho cuộc chơi lớn tại cúp thế giới mà đất nước giàu có này không muốn làm kẻ đến sau.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 với 11 điểm sau năm trận bất bại. Xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm nhưng đá ít hơn một trận), Indonesia (0 điểm).

 

Thách thức mới và nỗi lo cũ của thầy Park

Ông thầy người Hàn mới đây đã bày tỏ nỗi lo thiếu tiền đạo giỏi, đặc biệt là các chân sút trẻ khi tre già mà măng không kịp mọc. Ông Park đá khéo quả bóng trách nhiệm cho VFF và các nhà làm giải VPF chưa có biện pháp thúc đẩy CLB sử dụng nhiều tiền đạo nội hơn nữa.

Điều này có mâu thuẫn về quyền lợi và thành tích của CLB khiến nó không thể trở thành hiện thực như mong muốn của thầy Park, đơn giản tiền đạo ngoại giỏi hơn nhiều đồng nghiệp nội.

Thách thức lớn cho thầy Hàn là phải gặt hái những thành công như giúp tuyển quốc gia vô địch AFF Cup, lấy vé chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022, còn đội U-22 vượt qua vòng loại U-23 châu Á, vô địch SEA Games 31. Tuy nhiên, ông vẫn còn gặp nhiều trắc trở để tìm ra thêm nhiều chân sút giỏi. TT

Trong hoàn cảnh này, HLV Park Hang-seo chiếm nhiều ưu thế nhất khi học trò của ông vừa hoàn tất mùa giải 2020 và mỗi ngày ra sân tập cho V-League 2021 khai mạc ngày 16-1. Nhiều đội bóng chung sức với các nhà tổ chức giải lo chạy đua với thời gian bằng hai giải tập huấn chất lượng như ở cúp Thiên Long hay giải tứ hùng TP.HCM, bên cạnh những trận đá tập với nhau.

Ông thầy người Hàn cũng thảnh thơi hơn các đối thủ sau bốn đợt tập trung của tuyển trẻ U-22 quốc gia cùng ba tuần rèn luyện và thử nghiệm ở đội tuyển Việt Nam. Học trò của thầy Park duy trì ổn định phong độ nhất so với các đồng nghiệp UAE hay tại Đông Nam Á còn nhiều đấu trường khác như vòng loại U-23 châu Á, SEA Games 31, AFF Cup.

Mục tiêu của HLV Park Hang-seo tại những giải đấu lớn trong năm 2021 là nặng nề nhưng các đối thủ chắc hẳn “ganh tị” với ông rất nhiều vì thiếu sân chơi trầm trọng.•

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.