Cả nước bắt tay phát triển du lịch

(PLO)- Nhiều doanh nghiệp du lịch trên cả nước đã bắt tay để tạo ra chuỗi điểm đến nhằm tăng trải nghiệm cho du khách trong thời gian tới. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều ngày 9-8, tại TP.HCM diễn ra lễ bế mạc của sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam 2022 với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế - phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam".

Lễ bế mạc sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam 2022.

Lễ bế mạc sự kiện Liên kết sức mạnh Du lịch Việt Nam 2022.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết qua hai ngày tổ chức sự kiện đã thu hút 1.500 khách tham quan.

"Chúng tôi ghi nhận có 11 hiệp hội du lịch ở địa phương tham gia, trong đó có 75 gian hàng bao gồm gian hàng doanh nghiệp (DN) và trung tâm xúc tiến, 120 DN du lịch tham gia." - ông Duy nói.

Ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM phát biểu.

Ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM phát biểu.

Thông qua những con số trên, bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng: Đó là những con số biết nói mặc dù còn khiêm tốn nhưng đạt được mong đợi của chúng tôi.

"Trong hai ngày diễn ra sự kiện nhiều vấn đề được đặt ra, hiệp hội du lịch sẽ nỗ lực cùng nhau vượt khó để phát triển thị trường. Các vấn đề liên quan quản lý nhà nước sẽ kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền, đồng thời qua sự kiện tiếp theo hiệp hội sẽ rút kinh nghiệm cho những sự kiện tiếp theo." - bà Khánh nói.

Furama resort Đà Nẵng ký kết chiến lược phát triển du lịch với các đơn vị.

Furama resort Đà Nẵng ký kết chiến lược phát triển du lịch với các đơn vị.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, sau hai ngày tổ diễn đàn liên kết sức mạnh du lịch đã ghi nhận nhiều kết quả tốt đẹp, đạt được mục tiêu đề ra.

Theo bà Hoa: "Chúng tôi đã kết nối các DN du lịch và dịch vụ trên cả nước, tạo ra chuỗi cung ứng dịch vụ du lịch, xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch đặc sắc, phù hợp với thị hiếu của các phân khúc khách du lịch".

Đặc biệt, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về du lịch TP.HCM, bà Hoa cho rằng: "Sự kiện đã giúp các cơ quan quản lý nhà nước của TP.HCM lắng nghe các trao đổi, đề xuất và góp ý của các hiệp hội du lịch và các DN du lịch trên cả nước.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp các DN du lịch và dịch vụ của TP.HCM rà soát, đánh giá năng lực cung ứng và chất lượng dịch vụ sau hơn hai năm đình trệ vì dịch bệnh, để điều chỉnh và sẵn sàng cho việc đón khách du lịch quốc tế trở lại trong thời gian tới."

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.