Cá hồi tăng giá kỷ lục, người dân ngại chi tiền mua

(PLO)- Theo giới kinh doanh hải sản, trong phân khúc sản phẩm thuộc nhóm trung và cao cấp, cá hồi là sản phẩm đang có mức tăng giá mạnh nhất trong 5 tháng đầu năm nay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, giá bán lẻ cá hồi Na Uy loại nguyên con là 470.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng so với hồi tháng 4, và tăng hơn 170.000 đồng so với đầu năm 2022.

Giá bán loại phi lê có mức 780.000 – 900.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá phi lê của cá hồi Na Uy hữu cơ tăng 250.000 đồng/kg chỉ sau một tháng, lên mức 1.250.000 đồng.

Cá hồi tăng giá kỷ lục. ẢNH: THU HÀ

Cá hồi tăng giá kỷ lục. ẢNH: THU HÀ

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Kỳ Philip, Giám đốc điều hành hệ thống Đảo Hải Sản cho biết, cuối năm 2021, chỉ riêng giá nhập khẩu cá hồi Na Uy nguyên con đã vào khoảng 260.000 đồng/kg thì nay đã tăng lên 420.000 đồng/kg.

“Mức giá này đã tăng gấp rưỡi so với hồi đầu năm và gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Vì giá nhập cao nên giá bán lẻ buộc phải tăng lên, chính vì thế người tiêu dùng e dè khiến mãi lực mặt hàng này sụt giảm” - ông Kỳ nói.

Là thương hiệu chuyên kinh doanh đồ ăn sushi Nhật Bản, bà Phan Sắc Cẩm Ly, Phó Tổng giám đốc Thương hiệu Roya Sushi, cũng thừa nhận, giá cá hồi, nhất là loại cá hồi tươi chế biến sashimi đang tăng cao, ảnh hưởng khá nhiều tới hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Cá hồi tăng cao khiến cho nhà hàng kinh doanh các món ăn từ sản phẩm này gặp nhiều khó khăn. ẢNH: THU HÀ

Cá hồi tăng cao khiến cho nhà hàng kinh doanh các món ăn từ sản phẩm này gặp nhiều khó khăn. ẢNH: THU HÀ

“Không chỉ cá hồi, các mặt hàng như tôm, cua, ốc nhập khẩu cũng tăng giá do những tác động kinh tế thị trường.

Với hình thức kinh doanh đồ ăn sushi tươi sống, chúng tôi phải nhập hải sản sống nguyên con nên giá cả còn cao hơn so với thị trường.

Song hiện tại, nhà hàng đang cố gắng không tăng giá sản phẩm, ở tất cả các món ăn, không kể gì sản phẩm cá hồi, dù đầu vào tăng 20-30% nhằm đảm bảo quá trình trải nghiệm của khách hàng được trọn vẹn hơn” - bà Ly chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.