Brazil: Hai tàu đụng nhau, 140 người bị thương

(PL)- 140 người bị thương trong tai nạn hai tàu hỏa chở khách đụng nhau tại nhà ga TP Mesquita ở bang Rio de Janeiro (Brazil) vào đêm 5-1 (giờ địa phương).
Báo Russia Today (Nga) đưa tin một tàu hỏa đang dừng tại nhà ga thì bị chiếc tàu hỏa thứ hai chạy đến tông từ phía sau (ảnh).

Vụ va chạm mạnh đến nỗi nhiều hành khách đang ngồi trên tàu hỏa bị đâm đã văng ra khỏi toa. Báo O Globo (Brazil) cho biết tai nạn có thể nghiêm trọng hơn nếu tàu hỏa gây tai nạn chạy nhanh. May mắn hôm đó thời tiết xấu nên tàu chạy chậm hơn thường lệ.

Ngay sau tai nạn, lực lượng cứu hộ đã được triển khai. Các binh sĩ cũng được điều động tham gia cứu hộ. Một đơn vị cấp cứu đã được lập tại hiện trường để chăm sóc kịp thời cho những người bị thương nặng. Người bị thương được đưa đến bốn bệnh viện. Phần lớn họ bị thương ở đầu và chân.

Các nhân chứng cho biết khi tai nạn xảy ra, điện trên tàu hỏa gây tai nạn đã bị cúp. Mọi người la hét hoảng sợ. Rất nhiều hành khách bị mất túi xách và điện thoại di động. Khói bốc lên mù mịt làm hành khách cứ tưởng tàu hỏa sắp phát nổ.

Một số người cho biết trước khi va vào tàu hỏa đang dừng tại ga, chiếc tàu gây tai nạn đã bị trật đường ray. Người lái tàu hỏa gây tai nạn không bị thương. Các nhân viên điều tra sẽ thẩm vấn người lái tàu để làm rõ nguyên nhân tai nạn. Sau tai nạn, tất cả tàu lửa trong khu vực phải tạm dừng hoạt động.

Ông Carlos Roberto Osório, Bộ trưởng Giao thông bang Rio de Janeiro, cho biết trước tai nạn tình hình ở nhà ga bình thường. Ông nói tàu hỏa gây tai nạn là tàu cũ được tu bổ lại. Ông kêu gọi người dân hãy chờ đợi kết quả điều tra chính thức chứ không nên đưa ra kết luận vội vàng về nguyên nhân tai nạn. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.