Brazil bị thủng lưới, Ecuador lách qua khe cửa hẹp

(PLO)- Loạt trận cuối bảng B Copa America 2020 đã khép lại với các trận đấu hết sức kịch tính và bốn đội tuyển dành vé vào tứ kết đã chính thức lộ diện.

Trước lượt trận này, Brazil đã chắc chắn có ngôi đầu bảng với ba trận toàn thắng. Dẫu không quá mặn mà về điểm số thế nhưng Selecao cũng không muốn bị cắt đứt chuỗi trận thăng hoa của mình. Trong khi đó, các cầu thủ Ecuador xác định đây là trận đấu sinh tử, vì nếu không có điểm thì khả năng cao họ phải chia tay giải đấu.

90 phút mang tính chất thủ tục với Brazil nên không quá bất ngờ khi chủ nhà ra sân với phần lớn các cầu thủ dự bị, mỗi tuyến chỉ để lại một cái tên thường xuyên thi đấu để ổn định đội hình như Marquinhos, Fabinho, hay Roberto Firmino trên hàng công.

Eder Militao đánh đầu hiểm hóc ghi bàn cho Brazil. Ảnh: CGI.

Ecuador tận dụng thời cơ này đã dồn lên tấn công ngay từ những phút đầu trận đấu. Đội trưởng Enner Valencia là người chơi nổi bật nhất với liên tiếp hai pha hãm thành nguy hiểm nhưng bàn thắng vẫn chưa đến.

Đang mải mê tấn công tìm bàn mở tỉ số, thế nhưng Brazil mới là những người làm được điều đó trước. Pha bật cao đánh đầu đẳng cấp của Eder Militao đưa các vũ công Samba vượt lên ở phút thứ 37 của trận đấu. Bàn thắng như một gáo nước lạnh dội thẳng vào tham vọng của các cầu thủ Ecuador.

Không nản chí, các cầu thủ Ecuador vùng lên tấn công mạnh mẽ hơn. Họ không tỏ ra run sợ trước bàn thua mà tiếp tục gây sức ép lên khung thành đối thủ. Rất nhiều tình huống bóng bổng được tạo ra từ hàng tiền vệ và một trong số đó đã đem lại quả ngọt. Phút 53, sau pha bóng lộn xộn từ quả phạt góc bên cánh phải, bóng lọt qua một rừng các cầu thủ hai đội và đến chân Angel Mina, ngôi sao số một của Ecuador tung cú sút chéo góc hạ gục thủ thành Alison Becker, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Chân sút Angel Mina sút thủng lưới chủ nhà để giúp Ecuador có suất đi tiếp. Ảnh: CGI.

Có bàn thắng quý như vàng, các cầu thủ Ecuador co cụm về sân nhà phòng ngự hòng bảo toàn tỉ số. Vì với kết quả này, họ đang là người hưởng lợi khi Peru đang dẫn trước Venezuela và 1 điểm đủ cho Ecuador đi tiếp.

Trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng những phút cuối, đặc biệt là với các cổ động viên của Ecuador. Mỗi cú sút của các cầu thủ Brazil đều khiến họ phải thót tim. Nỗi lo lắng qua đi khi trọng tài chính nổi tiếng còi mãn cuộc. Ecuador vỡ òa trong cảm xúc bởi họ chính thức sẽ góp mặt ở tứ kết với thành tích đội đứng thứ 4 bảng B.

Trái ngược với niềm vui của Ecuador là nỗi buồn bị loại của Venezuela, khi họ cũng đã chiến đấu rất ngoan cường và khiến Peru rất vất vả mới có thể dành chiến thắng. Trận thua 0-1 này là 90 phút cuối cùng của Venezuela tại giải năm nay. Họ vừa đá vừa nối mạng để biết ở trận đấu cùng giờ, đối thủ trực tiếp cho tấm vé thứ 4 là Ecuador đã dành 1 điểm đầy quả cảm trước đội đầu bảng Brazil.

Bảng B chính thức khép lại với bốn cái tên sẽ bước vào vòng tứ kết lần lượt là Brazil (10 điểm), Peru (7 điểm), Colombia (4 điểm), và cuối cùng là Ecuador (3 điểm).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.