Bóng đá Philippines ‘đời thay đổi khi ta đổi thay’

(PLO)- Thế nước bóng đá lên thì phải có diện mạo tương ứng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đó có thể là phương châm hành động của tỉ phú Nanong Araneta, Ủy viên Ban chấp hành FIFA, Chủ tịch LĐBĐ Philippines.

Ông đã quyết liệt làm cú hích để bóng đá Philippines thay đổi và nó thay đổi thật.

Bóng đá Philippines ‘đời thay đổi khi ta đổi thay’ ảnh 1

Lễ động thổ xây dựng trụ sở mới của LĐBĐ Philippines. Ảnh: AFC

Bóng đá nữ Philippines mời HLV giỏi từ Úc về dẫn dắt (Alen Stajcic) lập tức vượt qua Việt Nam và Thái Lan để có tấm vé chính thức dự World Cup 2023. Tháng bảy vừa qua, nữ Philippines lại làm cuộc lật đổ ngoạn mục khi hạ Việt Nam (Philippines thắng 4-1) ở bán kết và đánh bại Thái Lan 3-0 ở chung kết AFF Cup để trở thành nữ hoàng mới của Đông Nam Á.

Cùng với đó tuyển thủ nữ của Philippines Jessika Coward được CLB nữ Sparta Subotica ký hợp đồng chuyên nghiệp. Sparta Subotica là CLB nữ giàu thành tích của Serbia với 12 danh hiệu vô địch quốc gia.

Chủ tịch FIFA G. Infantino có bài phát biểu trực tuyến chúc mừng và gửi gắm niềm hy vọng bóng đá Philippines phát triển. Ảnh: AFC

Chủ tịch FIFA G. Infantino có bài phát biểu trực tuyến chúc mừng và gửi gắm niềm hy vọng bóng đá Philippines phát triển. Ảnh: AFC

Ngay sau đó đồng đội của Coward ở tuyển Philippines Quinley Quezada cũng sang CLB Red Star Belgrade của Serbia thi đấu theo hợp đồng chuyên nghiệp. Điều đáng nói là trước đó Quezada đá cho CLB JEF Chiba của Nhật.

Vừa qua, tỉ phú, Chủ tịch LĐBĐ Philippines Nanong Araneta cũng quyết liệt với tuyển nam Philipinnes nhằm đưa đội góp mặt tại vòng chung kết Asian Cup 2023 khi mời về HLV Thomas Dooley của Mỹ dẫn dắt.

Tổng thư ký AFC Windsor John cũng có bài phát biểu chúc mừng và hy vọng. Ảnh: AFC

Tổng thư ký AFC Windsor John cũng có bài phát biểu chúc mừng và hy vọng. Ảnh: AFC

Tuyển Philippines bất thành trong việc săn vé dự vòng chung kết do phong độ cực tệ tại vòng loại đá tập trung tại Mông Cổ. Tuy nhiên, do Ấn Độ vừa bị FIFA trừng phạt, nên có thông tin Philippines được chọn thay Ấn Độ dự VCK Asian Cup.

Để đời thay đổi, trụ sở mới của LĐBĐ Philippines được khánh thành. Từ căn nhà tối om chật hẹp trong nội ô Philippines, nay họ có trụ sở khang trang tại thị trấn Carmona, ngoại ô và cách trung tâm Manila 40km, nơi đó cũng có trung tâm huấn luyện bóng đá quốc gia.

Chủ tịch LĐBĐ Philippines, Nanong Araneta (thứ hai từ trái qua) nhận cờ danh dự từ đại diện AFC trong lễ động thổ. Ảnh: AFC

Chủ tịch LĐBĐ Philippines, Nanong Araneta (thứ hai từ trái qua) nhận cờ danh dự từ đại diện AFC trong lễ động thổ. Ảnh: AFC

Trụ sở và trung tâm đào tạo tọa lạc trên khu đất rộng 4.231m vuông được xây dựng hiện đại để đón chào những bộ phận chuyên môn của LĐBĐ Philippines về làm việc để phát triển bóng đá.

Trong buổi lễ động thổ xây dựng trụ sở, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino có bài phát biểu qua màn hình cùng những lời gửi gắm và chúc mừng.

Tuyển thủ Jessika Coward của Philippines đầu quân cho Sparta Subotica của Serbia. Ảnh: P.T

Tuyển thủ Jessika Coward của Philippines đầu quân cho Sparta Subotica của Serbia. Ảnh: P.T

Tổng thư ký AFC Windsor John cũng có bài phát biểu trực tuyến gửi gắm niềm tin vào bóng đá Philippines.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.