Bình Dương: Nghiên cứu xây dựng khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ 1 tỉ USD

(PLO)- Xây dựng khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-11, đại diện UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh này vừa ký biên bản ghi nhớ với Công ty cổ phần tập đoàn Trường Hải (THACO) để nghiên cứu xây dựng khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bên phải), trao biên bản ghi nhớ dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ của Tập đoàn Trường Hải. Ảnh: BD

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bên phải), trao biên bản ghi nhớ dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ của Tập đoàn Trường Hải. Ảnh: BD

Biên bản ghi nhớ, được ký bởi ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Trường Hải.

Theo đó, bắt đầu từ đầu năm 2023 phía công ty sẽ tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu trong lĩnh vực xây dựng khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ tại tỉnh Bình Dương. Dự kiến số vốn đầu tư là khoảng 26.000 tỉ đồng (tương đương 1 tỉ USD).

Cũng theo biên bản ghi nhớ này, Bình Dương sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ phía công ty tiến hành triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng khu công nghiệp.

Biên bản ghi nhớ này mới chỉ là bước đầu trong kế hoạch hợp tác giữa hai đơn vị để xây dựng khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ. Tuy nhiên, cả hai bên đều nhận định tính khả khi cao khi Bình Dương có đầy đủ tiềm năng và lợi thế.

Hiện nay, các đơn vị chuyên môn của tỉnh Bình Dương và Công ty cổ phần tập đoàn Trường Hải đang khảo sát một số địa điểm để xây dựng khu công nghiệp.

Đại điện UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay Bình Dương đã có 29 khu công nghiệp, trong tổng số 34 khu công nghiệp theo quy hoạch. Bình Dương có 4.079 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký khoảng 40 tỉ USD.

Mới đây, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cũng đã trao biên bản ghi nhớ dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ của Tập đoàn Trường Hải.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.