Bình Dương: Gần 18.000 người thi đậu nhưng chưa được cấp bằng lái xe

(PLO)- Dự kiến ngành chức năng sẽ cấp bằng lái xe cho người dân trước Tết Nguyên đán 2025.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-12, ông Nguyễn Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết đang nỗ lực phối hợp với các ngành để cấp bằng lái xe cho gần 18.000 người đã thi đậu.

bằng lái xe.JPG
Ông Nguyễn Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Dương thông tin về việc chậm trễ trong việc cấp bằng lái xe. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo ông Thuận, từ ngày 10-10-2024 đến nay, Bình Dương có gần 18.000 người đã thi đậu các kỳ sát hạch lái xe nhưng vẫn đang chờ được cấp giấy phép lái xe. Nguyên dẫn dẫn đến việc chậm trễ cấp bằng là do tình trạng thiếu phôi ấn chỉ.

Ông Thuận cho biết thêm, đơn vị đã liên tục gửi công văn đến Cục Đường bộ Việt Nam và phối hợp với các tỉnh, thành lân cận để điều phối và chia sẻ phôi ấn chỉ nhằm giải quyết tình trạng chậm trễ trong việc cấp bằng.

bằng lái xe (3).jpg
Gần 18.000 người đã thi đậu nhưng vẫn đang chờ được cấp bằng lái xe. Ảnh: ĐĂNG THÀNH

“Chúng tôi đang nỗ lực để có thể cấp bằng cho tất cả các thí sinh trước Tết Nguyên đán 2025”- ông Thuận nói.

Trao đổi với PLO, nhiều người dân tại Bình Dương sau khi thi đậu họ mong mỏi có bằng để có thể lái xe phục vụ công việc nhưng đến nay vẫn chưa có bằng. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến công việc của người dân.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm