Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Video: Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Mới đây, huyện Bình Chánh đã trình Đề án tổ chức thực hiện thí điểm hoạt động phố đêm Trung Sơn gắn với phát triển du lịch tại huyện Bình Chánh.

Đề án này đã được UBND TP.HCM chấp thuận và giao Sở Công thương TP chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch và các sở ngành liên quan tham mưu trình UBND TP.HCM.

trung-son1.jpg
Người dân vui mừng khi nghe Trung Sơn trở thành phố đêm.
trung-son1.9.jpg
Khu phố Trung Sơn mát mẻ, sầm uất bậc nhất huyện Bình Chánh.

Hiện Sở Công thương đã yêu cầu các sở ngành và các đơn vị liên quan có góp ý để làm cơ sở tổng hợp, trình UBND TP xem xét.

Theo ghi nhận của PV PLO, khu dân cư Trung Sơn có vị trí thuận lợi, tiếp giáp các quận nội thành như quận 1, quận 5, là cửa ngõ kết nối các huyện Nhà Bè, Cần Giờ,… Đây được xem là những điều kiện thích hợp để triển khai hoạt động phố đêm, đẩy mạnh phát triển du lịch huyện Bình Chánh.

trung-son1.6.jpg
Phần vỉa hè đoạn từ giáp đường số 8 đến đường số 4 còn ngổn ngang vật liệu xây dựng, đất đá và xà bần, xe cơ giới đang thi công.
trung-son1.9.jpg
Dọc theo đường số 1, phần lớn khu vực bờ kè men theo rạch Ông Lớn đã được lắp lan can, đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo Đề án, phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km (từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn) thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Dựa trên đề án, phố đêm sẽ được chia thành 2 đoạn, mỗi đoạn có tổng chiều dài khoảng 500 m và được ngăn cách bởi đường số 8. Dọc theo đường số 1, phần lớn khu vực bờ kè men theo rạch Ông Lớn đã được lắp lan can, đảm bảo an toàn cho người dân.

trung-son1.2.jpg
Có nhiều quán cà phê dọc hai bên đường.
trung-son1.8.jpg
Khu Trung Sơn cũng có nhiều nhà hàng, trở thành điểm đến lý tưởng cho người dân.
trung-son1.5.jpg
Nhiều người dân chọn đến Trung Sơn để tập thể dục.

Tuy nhiên, có một đoạn bờ kè khoảng 100 m (từ đường 10B đến giáp đường số 9A) chưa được lắp lan can, phần bờ kè có hiện tượng bong tróc, nhếch nhác.

Chị Đoàn Thị Phương Ly, cho biết khu Trung Sơn rất mát mẻ, rộng rãi nên người dân thường đi dạo. "Khi mới nghe tin ở đây sắp mở phố đêm, tôi và mấy người hàng xóm thấy hào hứng lắm vì sắp có thêm chỗ để vui chơi” - chị Ly nói.

Chị Trần Hồng Hạnh chia sẻ: “Biết là khu này sắp mở phố đêm nên tôi vui lắm, vì tương lai sẽ có thêm nhiều du khách tới. Mình làm kinh doanh mà, nên cũng mong sao dự án này có thể triển khai càng sớm càng tốt”.

Anh Ngô Văn Hào bày tỏ: “Mình là dân ở đây, thấy cái gì tốt cho nơi mình sống thì tất nhiên là vui. Thế nhưng phố đông người thì cũng sẽ có nhiều vấn đề phát sinh như kẹt xe, rác thải, mong là chính quyền địa phương sẽ có các biện pháp quản lý tốt nhất”.

trung-son1.10.jpg
Người dân kinh doanh ở Trung Sơn mong muốn đề án sớm đi vào thực tế.
trúngon1.jpg
Hiện nay có nhiều khu vực đang được địa phương tiếp tục chỉnh trang đô thị.

Hiện tại, tuyến đường số 1 cũng là địa điểm tập trung nhiều quán cà phê, nhà hàng, sân tennis, cho thấy sinh hoạt nơi đây khá nhộn nhịp, phù hợp để phát triển phố đêm.

Theo đề án, những hạng mục dự kiến đầu tư bao gồm cải tạo vỉa hè, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, điện nước, wifi, các gian hàng kinh doanh, khu vui chơi trẻ em, bãi giữ xe, nhà vệ sinh,…

Thời gian hoạt động của phố đêm Trung Sơn được đề xuất là từ 18 giờ đến 24 giờ hàng ngày.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.