Biết gì về cuộc tập trận Vostok 2022 của Nga và các đồng minh khu vực miền đông

(PLO)- Cuộc tập trận Vostok sẽ có sự tham gia của hơn 50.000 quân và hơn 5.000 khí tài Nga cùng nhiều đồng minh khác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng thông tấn TASS ngày 29-8 đưa tin Bộ Quốc phòng Nga thông báo cuộc tập trận Vostok của Nga và các đồng minh sẽ diễn ra từ ngày 1-9 đến 7-9 tại Quân khu phía đông của Nga, dưới sự chỉ huy của Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga và là Đại tướng Nga - ông Valery Gerasimov.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nội dung cuộc tập trận bao gồm các hạng mục phòng thủ và tấn công được tổ chức tại 7 khu huấn luyện trên đất liền và các khu quân sự duyên hải thuộc vùng biển Okhotsk và biển Nhật Bản. Cuộc diễn tập sẽ huy động hơn 50.000 binh sĩ và 5.000 vũ khí cùng các loại thiết bị quân sự khác như 140 máy bay, 60 tàu chiến và pháo hạm.

Binh sĩ Trung Quốc tham gia tập trận chung Vostok-2018. Ảnh: TASS

Binh sĩ Trung Quốc tham gia tập trận chung Vostok-2018. Ảnh: TASS

Bộ Quốc phòng Nga cho biết mục tiêu của Vostok 2022 là nâng cao kỹ năng của chỉ huy và binh sĩ trong việc quản lý lực lượng vũ trang và liên quân đẩy lùi các cuộc xâm lược giả định, đồng thời tăng khả năng tương thích và mức độ tương tác trong hiệp đồng tác chiến, giải quyết các nhiệm vụ chung và duy trì hòa bình, bảo vệ lợi ích, đảm bảo an ninh khu vực miền đông Nga.

TASS dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga rằng Vostok 2022 sẽ có sự tham gia của cơ quan chỉ huy quân sự, cơ quan kiểm soát quân sự, lực lượng quân sự và quan sát viên đến từ các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO); Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và các đối tác khác bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Lào, Azerbaijan, Algeria, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nicaragua, Syria, Tajikistan.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.