Biển người ở đền Trần trong đêm khai ấn

(PLO)- Trong đêm khai ấn đền Trần tối 1-3, tình trạng chen lấn, xô đẩy, cướp lộc không xảy ra nhiều như những năm trước đây.

Vào khoảng từ 22 giờ đêm 1-3 (tức 14-1 âm lịch) dòng người đã bắt đầu đứng chờ đợi ở phía bên ngoài cổng chính vào đền Trần nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy nhiều như những năm trước đây.

Trong khi đó, phía ban tổ chức cũng tăng cường cảnh sát để đảm bảo cho công tác quản lý và tổ chức lễ khai ấn đầu xuân khắc phục tình trạng cướp lộc, đốt vàng mã, nhét tiền gây phản cảm ảnh hưởng đến hoạt động chung của lễ hội.

Theo quan sát của PV, năm nay cảnh sát mặc thường phục cũng được tăng cường nhiều hơn để đảm bảo an ninh trật tự, tránh dựa vào tình trạng xô đẩy chen lấn xảy ra mất cắp.

23 giờ 15, Lễ hội khai ấn đền Trần chính thức được bắt đầu bằng các nghi lễ trọng thị. Tiếp đó là đoàn rước kiệu thuộc phường Lộc Vượng (TP Nam Định) bắt đầu nghi thức của buổi lễ qua dòng người để vào đền chính Thiên Trường.

Đến 0 giờ ngày 2-3 các nghi thức trong Lễ hội khai ấn đền Trần kết thúc, Ban tổ chức, lực lượng chức năng đã chính thức mở hai cổng và hai cổng phụ để người dân và du khách vào bên trong. Lúc này không ít người nhanh chân vào cướp lộc để lấy may.

Khoảng 1 giờ 30 sáng cùng ngày dòng người vãng ở đền Trần khi trời bắt đầu mưa, trong khi đó nhiều người vẫn cố nán lại để nhét tiền, chạm vào kiệu Ngọc Lộ, bảo kiếm để lấy may mắn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Lễ hội khai ấn đền Trần đêm 1-3 và rạng sáng 2-3.

Số lượng người tham gia Lễ hội đền Trần năm nay ít hơn so với mọi năm.

Đoàn rước kiệu thuộc phường Lộc Vượng (TP Nam Định) bắt đầu nghi thức của buổi lễ qua dòng người để vào đền chính Thiên Trường. Tuy nhiên. năm nay du khách và những người tham gia lễ hội cũng ít ném tiền so với năm trước.

 Tình trạng chen lấn, xô đẩy, cướp giật đã giảm trong khi lực lượng cảnh sát cả sắc phục, thường phục tăng lên thêm một 1.000 cán bộ chiến sĩ.

Du khách mang theo lễ không quá vội vàng đứng chờ nhìn dòng người chen chân vào phía bên trong đền Trần trước khi đến lượt mình.

5 giờ sáng cùng ngày ấn sẽ được phát tại ba địa điểm nhà Giải Vũ, phòng trưng bày và đền Trùng Hoa. Theo đó số lượng ấn đã được chuẩn bị đủ phát cho du khách và người dân địa phương.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

TP.HCM: Khai mạc Liên hoan phim ngắn lần II

(PLO)- Liên hoan phim ngắn lần II khẳng định vai trò ươm mầm tài năng, thúc đẩy sáng tạo, quảng bá hình ảnh TP.HCM năng động, hiện đại, giàu bản sắc đến quốc tế.