Bị bắn chết vì hăm dọa cảnh sát bằng súng giả

(PL)- Nạn nhân được xác định là một người đàn ông da trắng 32 tuổi. Sự việc diễn ra vào đêm 4-1 (giờ địa phương) tại bãi đậu xe của đồn cảnh sát quận Mission, TP San Francisco (Mỹ).

 Cảnh sát San Francisco đã bắn chết một người mang súng giả (Ảnh minhn họa)

Ba cảnh sát viên đã tiếp cận đối tượng và yêu cầu anh rời khỏi bãi đậu xe. Tuy nhiên, theo phát ngôn viên lực lượng cảnh sát TP Albie Esparza, người này đã bất ngờ quay đầu lại, rút ra một vật “trông giống như vũ khí và chĩa thẳng vào ba viên trung sĩ cảnh sát”.

Hai cảnh sát viên đã lập tức phản ứng, nổ súng bắn đối tượng. Các nhân chứng đã nghe thấy khoảng 6-7 phát súng. Người đàn ông sau đó được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Sau vụ nổ súng, cảnh sát mới phát hiện ra rằng “vũ khí” của đối tượng thật ra chỉ là một khẩu súng giả. Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm ra được động cơ vì sao người này lại đe dọa cảnh sát “một cách bất thường” như thế. 

Trong cùng ngày, người này cũng đã tiếp cận một vài nhân viên cảnh sát và hỏi han về loại vũ khí, đạn dược và “kinh nghiệm thực chiến” của họ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.