Bí ẩn đội bóng Malaysia bị FIFA cấm chuyển nhượng

(PLO)- Đội bóng Malaysia Terengganu FC đã bị FIFA cấm đăng ký cầu thủ trong ba kỳ chuyển nhượng, có hiệu lực từ ngày 9-2.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ New Straits Times (Malaysia) vừa đưa tin, đội bóng Malaysia Terengganu FC đã bị liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cấm đăng ký cầu thủ mới trong ba kỳ chuyển nhượng, có hiệu lực từ ngày 9-2. Án phạt này được đưa ra ánh sáng sau khi CLB Terengganu xuất hiện trên trang web cấm chuyển nhượng của FIFA.

Điều bí ẩn là lý do chính xác cho lệnh cấm này vẫn chưa được FIFA công bố rõ ràng, đặc biệt là khi kỳ chuyển nhượng thứ hai của giải vô địch Malaysia (M-League) đã kết thúc vào ngày 1-2. Đây không phải là lần đầu tiên CLB bóng đá của Malaysia này phải đối mặt với lệnh cấm như vậy.

Năm ngoái, Terengganu cũng gặp phải tình huống tương tự nhưng đã thanh toán đầy đủ các khoản nợ còn tồn đọng cho các cầu thủ nước ngoài trước khi có phán quyết chính thức.

Terengganu-doi-bong-malaysia.jpg
Đội bóng Malaysia Terengganu đã bị FIFA cấm chuyển nhượng 3 kỳ. ẢNH: NEW STRAITS TIMES

Vào tháng 5 năm ngoái, CLB Terengganu đã bị xử phạt trong một thời gian ngắn nhưng đã giải quyết vấn đề trong vòng khoảng hai tuần.

Terengganu là CLB của Malaysia thứ tám từng bị FIFA ra án phạt, cùng với Perlis FA, Kelantan FC, PT Athletic FC, Gombak FC và Kedah Darul Aman FC.

Terengganu vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về vấn đề này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.