Bầu Đức tự tin U-22 ‘lấy vàng’ SEA Games

(PL)- HLV Hữu Thắng vừa công bố danh sách đội tuyển U-22 Việt Nam chuẩn bị chơi vòng loại châu Á như một cuộc tổng dượt chất lượng trước thềm SEA Games 29.

Không cần phải xem quá nhiều trận ở V-League đang diễn ra, HLV Hữu Thắng cũng có đầy đủ những dữ liệu của riêng mình khi triệu tập 28 cầu thủ dưới 22 tuổi chuẩn bị tham dự vòng loại U-23 châu Á. Dễ nhìn ra trong thành phần đội tuyển có đến tám cầu thủ của HA Gia Lai sẽ làm nòng cốt cho chỉ tiêu vàng SEA Games.

Còn nhớ khi nhắc đến việc chủ nhà Malaysia giở trò bốc thăm có lợi cho mình ở môn bóng đá SEA Games, HLV Hữu Thắng có chung quan điểm với bầu Đức - cũng là Phó Chủ tịch VFF rằng không quan tâm đến chiêu trò của đối thủ. Bầu Đức luôn khẳng định đội tuyển U-22 Việt Nam một khi đã hướng đến chức vô địch SEA Games thì không ngán ngại bất cứ đội nào, kể cả Thái Lan. Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cho biết mình chỉ quan tâm đến quá trình chuẩn bị cho đội tuyển thật chu đáo thì việc gặp đối thủ nào cũng phải giành chiến thắng để lên ngôi.

Thầy trò HLV Hữu Thắng hội quân đá vòng loại châu Á nhưng mục đích chính là chuẩn bị  SEA Games. Ảnh: HUY PHẠM

Không phải vô tình mà cặp bài trùng này có những suy nghĩ và cách ứng xử liên quan đến đội tuyển U-22 Việt Nam có nhiều điểm rất hợp ý nhau. Bầu Đức từng đòi sa thải và tác động mạnh cho HLV Miura nghỉ việc rồi tiến cử Hữu Thắng lên tuyển. Ông tự tin cho rằng thầy trò Hữu Thắng lần này vô địch SEA Games và nếu không thì mất việc. Riêng ông thầy trẻ của đội U-22 quốc gia cũng có những lý lẽ thuyết phục của mình để cho gọi nhiều cầu thủ HA Gia Lai từ các lứa U cho đến đội tuyển quốc gia, bất chấp thành tích từng thời điểm của họ tại V-League.

Cho nên cuộc hội quân lần này chuẩn bị vòng loại U-23 châu Á cũng là nhằm tạo bộ khung sẽ chinh chiến ở SEA Games 29, bản danh sách của HLV Hữu Thắng không gây ra nhiều tranh cãi với nhiều tuyển thủ của đội bóng phố núi. Những lần các đội tuyển quốc gia tập trung trước đó chơi AFF Cup, vòng loại World Cup hoặc giao hữu, quân số của HA Gia Lai cũng luôn áp đảo. Lần này cầu thủ HA Gia Lai thậm chí còn… ít hơn khi một số gương mặt có triển vọng như Việt Hưng, Ngọc Quang, Văn Sơn từng lên tuyển lại không có suất.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng rất chú ý đến những tài năng trẻ vừa tham gia vòng chung kết U-20 thế giới khi cho gọi đến tám cầu thủ. Đặc biệt ở vị trí tiền đạo có Hà Đức Chinh vừa hồi phục chấn thương sau khi lỡ hẹn trên đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, hai cầu thủ khác có chỗ chơi tương đối ổn định tại V-League như Quang Hải, Đình Trọng cũng có mặt.

Tuy nhiên, một số tuyển thủ U-20 Việt Nam vẫn còn rất chật vật tìm chỗ thể hiện mình như thủ môn Bùi Tiến Dũng, Thanh Bình (Thanh Hóa), Tấn Sinh (Quảng Nam), Văn Hậu (Hà Nội), Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Tuấn Tài (SL Nghệ An) hay Tấn Tài đá đội hạng nhì Bình Định.

Theo kế hoạch, đội tuyển U-22 Việt Nam sẽ tập luyện tại sân Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 3 đến 14-7 mới vào TP.HCM để tiếp tục huấn luyện.

Vòng loại U-23 châu Á 2018 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 19-7 đến ngày 2-8 và thầy trò Hữu Thắng nằm chung bảng I với các đội U-23 Hàn Quốc, Macau và Đông Timor với chỉ tiêu đoạt một trong hai vé vào vòng chung kết.

Sau khi kết thúc giải này, đội tuyển U-22 Việt Nam sẽ trở lại Hà Nội chuẩn bị cho trận giao hữu với Đội các ngôi sao K-League (Hàn Quốc) vào ngày 29-7. Hai ngày sau, thầy trò Hữu Thắng lên đường sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 29.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.