Bắt người dọa xả súng hàng loạt nếu ông Biden thắng cử

(PLO)- Một người đàn ông bị bắt giữ ở TP Los Angeles, bang California, sau khi lên mạng dọa xả súng "hạ gục tất cả đảng viên Dân chủ" nếu ông Joe Biden thắng cử.

Các nhân viên cảnh sát ở Đông Los Angeles, thuộc bang California đã bắt giữ một người đàn ông vào sáng 6-11 sau khi anh ta đe dọa bạo lực nếu ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được bầu làm tổng thống, tờ Los Angeles Times đưa tin.

Người đàn ông nói trên, hiện vẫn chưa được tiết lộ danh tính, bị cáo buộc lên mạng xã hội đe dọa thực hiện một vụ xả súng hàng loạt trong trường hợp ông Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Ảnh minh họa. Ảnh: THE HILL

Trong một video trên Instagram đã bị xóa kể từ thời điểm đó, người đàn ông được cho là đã nói: "Nếu ông Biden tham gia, tôi sẽ làm như một kẻ xả súng trường học, chỉ hạ gục tất cả những đảng viên Dân chủ này".

Theo đài NBC, dù người đàn ông bị bắt giữ khi cảnh sát địa phương và FBI điều tra vụ việc và khám xét nhà của anh ta, anh ta vẫn chưa bị buộc tội hoặc chính thức bị bắt giữ.

Các thành phố trên khắp nước Mỹ đã cảnh giác cao độ về bạo lực liên quan đến bầu cử, với nhiều biện pháp phòng ngừa như lên các tòa nhà và tăng cường sự hiện diện của cơ quan thực thi pháp luật. Nhiều sự cố đã được báo cáo, bao gồm một âm mưu đánh bom gần Trung tâm Hội nghị Philadelphia và tòa soạn tờ Inquirer hôm 6-11, nơi các việc kiểm phiếu đang được tiến hành.

Ông Biden đang dẫn đầu bốn bang chiến trường quan trọng, tiến gần hơn đến việc giành được Nhà Trắng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.