“Bắt mạch” 3 đối thủ của Olympic Việt Nam

(PLO)- Tuần tới, đội Olympic Việt Nam (VN) ra quân tại Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc) lần lượt gặp ba đối thủ Mông Cổ, Iran và đương kim vô địch Saudi Arabia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngoại trừ Mông Cổ bị đánh giá yếu, còn lại hai đối thủ Iran và Saudi Arabia rất mạnh.

Trận đầu với Mông Cổ nằm trong mục tiêu lấy trọn 3 điểm của Olympic VN, còn lại với hai đối thủ “xương” là Iran và Saudi Arabia, Olympic VN dù bị đánh giá thấp hơn nhưng luôn đặt ra một kết quả tích cực để nhắm đến chiếc vé vào vòng knock out.

IMG_6005.jpeg
Olympic VN dù bị đánh giá thấp hơn nhưng luôn đặt ra một kết quả tích cực để nhắm đến.

Đội Olympic Iran với đa phần là các cầu thủ U-23, đội bóng tuy không đạt nổi cả tấm vé vớt dự vòng chung kết U-23 châu Á 2024 tại Qatar nhưng cách họ thất bại cho thấy đấy không phải là đội yếu. Họ ở bảng E, đá tại Uzbekistan. Hai trận đầu thắng Hong Kong 3-0 và Afghanistan 4-0. Bước vào trận quan trọng với chủ nhà Uzbekistan, Iran thua sít sao 0-1. Rơi vào nhóm tranh bốn tấm vé vớt dành cho những đội nhì bảng có thành tích tốt thì Iran đứng ở vị trí thứ năm, sau Malaysia vì thua điểm fair play.

Với đội Olympic Iran, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ phải chơi thứ bóng đá khôn ngoan hơn là căng ra kiếm điểm với đối thủ được đánh giá hơn cả về sức mạnh lẫn chuyên môn. Tuy nhiên, giới chuyên môn cho rằng nếu Olympic VN biết cách thì có thể tìm được 1-3 điểm và đá với Iran dễ chịu hơn trận cuối gặp đương kim vô địch Olympic Saudi Arabia.

Đá với đương kim vô địch bao giờ cũng khó, nhất là Saudi Arabia hiện tại là một thế hệ trưởng thành rất chín muồi và là tuyến kế cận đội tuyển quốc gia có chỉ số tin tưởng rất cao. Bốn năm trước, Olympic Saudi Arabia lên ngôi vô địch U-19 châu Á cũng rất ấn tượng do nhà cầm quân Shahrani dẫn dắt và đấy chính là thành phần chủ lực của Olympic Saudi Arabia hiện tại.

Olympic VN rơi vào bảng nặng nhưng có nhiều phương án để HLV Hoàng Anh Tuấn tính toán, vì sáu bảng đấu có 12 suất chính thức và có đến bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt được trao vé vớt vào vòng knock out gồm 16 đội.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.