Barca cần một HLV giỏi, lộ diện ứng viên thay thế Koeman

(PLO)- Tiền vệ Miralem Pjanic một lần nữa đã giáng đòn mạnh vào HLV Ronald Koeman của Barcelona khi cho rằng đã đến lúc CLB đang gặp khó khăn và nên có được một nhà cầm quân tốt hơn.

Miralem Pjanic đã tiếp tục có những lời qua tiếng lại với HLV trưởng Ronald Koeman của Blaugrana. Nguyên do Koeman đã cho Pjanic “làm bạn với băng ghế dự bị” vào năm ngoái trước khi cho Besiktas mượn trong năm nay, và cựu ngôi sao Juventus cho rằng cách đối xử của ông không tử tế với anh.

Sterling ngao ngán ở Man City, ký hợp đồng với Barca
Sterling ngao ngán ở Man City, ký hợp đồng với Barca
(PLO)- Theo tờ Sport, Barcelona đã đạt được thỏa thuận với cầu thủ chạy cánh Raheem Sterling của Manchester City và bản thân tuyển thủ Anh không còn muốn ở sân Etihad vì ngồni mòn mỏi trên ghế dự bị.

Bất chấp việc HLV cũ của mình có những lời lẽ không hay ho, Pjanic vẫn ủng hộ Blaugrana tái thiết lại đội bóng với vị thế của họ với tư cách là một siêu CLB, sau khi họ vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính.

“Barcelona đang trải qua thời kỳ khó khăn” - Pjanic cho biết - “Kết quả của đội không như ý muốn của người hâm mộ. Điều này gây ra áp lực lên các cầu thủ. Có lẽ chúng tôi cần phải có một HLV giỏi để đưa đội bóng trở lại như xưa. Barcelona sẽ hồi sinh, nhưng sẽ mất một thời gian khá dài. Nhưng tôi tin Barca luôn là một trong 4 hoặc 5 CLB lớn nhất thế giới”.

Tiền vệ Pjanic cơm không lành, canh không ngọt với HLV Koeman. Ảnh: CGI.

Đây không phải là lần đầu Pjanic công khai chỉ trích ông thầy Koeman. Tiền vệ người Bosnia gia nhập Barca trong hè 2020 với giá 67 triệu USD, nhưng không đáp ứng được kỳ vọng. Pjanic chỉ được ra sân 30 lần trên mọi đấu trường mùa trước, đa số từ ghế dự bị.

Trong mùa hè 2021 vừa qua, Pjanic bị gạt khỏi kế hoạch của Koeman, và phải dạt sang Besiktas theo dạng cho mượn để tìm kiếm cơ hội thi đấu. "Ông ấy không tôn trọng tôi" - anh nói - "Tôi không muốn nhớ lại khoảnh khắc mà tôi phải đối mặt. Tôi biết mình không muốn điều đó. Bản thân là một cầu thủ, tôi thích chơi bóng, và đây là điều khiến tôi hạnh phúc.

Tôi luôn muốn chơi bóng cho Barca nhưng không ngờ tình hình lại trở nên phức tạp như vậy. Có một điều là tôi đã chơi ít hơn khiến mỗi lần ra sân, rất khó để tôi có thể chất và tinh thần sung mãn. Điều đó đã giết chết sự tự tin của tôi. Tôi cũng không nói chuyện với Koeman. Nó thật kỳ lạ, bởi HLV là người quyết định ai thi đấu và dự bị. Và có những cách khác nhau để làm điều đó thay vì im lặng.

Tôi là một cầu thủ có thể chấp nhận mọi thứ, nhưng tôi muốn được nói chuyện một cách rõ ràng, mặt đối mặt. Không thể coi như chưa có chuyện gì xảy ra, tôi có phải cậu nhóc 15 tuổi đâu".

HLV Martinez là ứng cử viên nặng ký thay thế Koeman. Ảnh: CGI.

HLV Koeman sau đó đã trả lời thông qua các phương tiện truyền thông khi nói rằng Pjanic đơn giản thi đấu kém cỏi trong mùa giải 2020-2021: "Về cách chúng tôi chơi, ý tưởng của chúng tôi khi có và khi không có bóng, anh ấy không thua kém các tiền vệ khác. Tôi cầu chúc cho anh ấy những điều tốt đẹp nhất. Nó rất phức tạp, nhưng chúng tôi đã cố gắng và tôi thấy rằng có những cầu thủ khác giỏi hơn anh ấy".

Barca đang khủng hoảng với hai trận toàn thua, với cùng tỷ số 0-3 dưới tay Bayern rồi Benfica, đứng bét bảng tại Champions League. Tại La Liga, họ vừa bị Atletico đả bại và tụt xuống vị trí thứ 9. Ban lãnh đạo CLB tiếp tục tin tưởng Koeman, dù báo chí Tây Ban Nha khẳng định Barca đang tìm người thay thế.

Ứng viên sáng giá hiện nay là HLV tuyển Bỉ Roberto Martinez. Tiếng nói của Pjanic là một phần của dàn hợp xướng rộng lớn chống lại HLV mặc dù mối căm thù cụ thể của anh với Koeman chỉ mang tính cá nhân. Gã khổng lồ xứ Catalan sẽ đối đầu với Valencia khi các cầu thủ kết thúc các trận đấu cho đội tuyển quốc gia của mình.

Tuyển Ý một mất một còn với Tây Ban Nha
Tuyển Ý một mất một còn với Tây Ban Nha
(PLO)- HLV Roberto Mancini rất mong đối đầu lại với Tây Ban Nha sau chiến tích vô địch Euro 2020 và việc giành chức vô địch Nations League cũng sẽ là điều “tuyệt vời”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.