Bạo động gần Đại sứ quán Nga ở Lebanon

(PLO)- Bạo động nổ ra gần Đại sứ quán Nga tại thủ đô Beirut (Lebanon) nhưng cơ quan này không phải là mục tiêu của người biểu tình.

Tối 15-1, bạo động giữa người biểu tình và cảnh sát đã xảy ra gần Đại sứ quán Nga tại Beirut (Lebanon), hãng tin Sputnik cho biết. Tuy nhiên, cơ quan đại diện ngoại giao Nga không phải là mục tiêu của người biểu tình.

Theo nguồn tin từ hiện trường, nhóm biểu tình đã ném đá về phía các nhân viên an ninh. Cảnh sát đã phải dùng đến bình xịt hơi cay để giải tán đám đông.

Hãng Sputnik cho biết không có nhân viên nào của đại sứ quán bị thương. Trong khi đó, vụ đụng độ đã làm một số nhà báo đang tác nghiệp tại hiện trường và nhiều người khác bị thương.

"Người biểu tình đã ném một số quả pháo nổ về phía đại sứ quán. Không có nhân viên ngoại giao nào bị thương và đại sứ quán vẫn hoạt động bình thường" - cơ quan báo chí của Đại sứ quán Nga tại Beirut thông báo tối 15-1. 

Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình nổ ra gần Đại sứ quán Nga tại Beirut (Lebanon) ngày 15-1. Ảnh: REUTERS

Hội Chữ thập đỏ Lebanon cho biết "đến thời điểm hiện tại, đã có 35 người bị thương được đưa đến bệnh viện và 10 người khác đang được chăm sóc y tế tại chỗ".

Vụ bạo động nổ ra hôm 15-1 là diễn biến mới nhất của phong trào biểu tình kéo dài từ ngày 17-1-2019 ở Lebanon để phản đối đề xuất của chính quyền muốn đánh thuế các cuộc gọi trực tuyến qua mạng xã hội WhatsApp.

Mặc dù chính quyền đã rút lại đề xuất này và chính quyền của Thủ tướng Saad Hariri cũng đã từ chức, người biểu tình vẫn tiếp tục xuống đường đòi cải cách đất nước trong bối cảnh nền kinh tế Lebanon đang chìm trong khủng hoảng kéo dài. 

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.