Báo chí Anh đổ dầu vào lửa vụ Rooney - Schweinsteiger

Báo chí Anh tranh thủ sau trận lượt đi giữa MU và Bayern Munich đã đổ dầu vào lửa và giật tít nặng nề mang tính xúc phạm tuyển thủ Đức Schweinsteiger.

Nhân chuyện Rooney giải thích anh ấy phải nhảy tránh nên té “đau đớn” và trọng tài đã rút thẻ đỏ đuổi Schweinsteiger, thế là các báo lá cải ở Anh không chỉ chơi chữ để chọc cầu thủ này mà còn dùng từ “con lợn” để xúc phạm Schweinsteiger.

Cách dùng từ của The Daily Mirror trên trang bìa và giao diện chính của website The Sun đã xúc phạm rất nặng nề tuyển thủ Đức đang là trụ cột Bayern Munich phải lỡ hẹn trong trận lượt về.

Chính vì sự xúc phạm trận mà Bayern Munich đã ra lệnh cấm các phóng viên của hai báo trên tác nghiệp trên sân nhà Allianz Arena của Bayern Munich trong trận lượt về. Chủ sân Allianz Arena còn giải thích rằng đấy không phải là những nhà báo thể thao mà là những người chỉ thích bươi móc, dựng chuyện, xúc phạm những cầu thủ chân chính.

Đ.TRƯỜNG

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.