Bangkok bị ảnh hưởng động đất 6,3 độ Richter

Ngày 6-5, Cục Giảm nhẹ và phòng, chống thảm họa (Bộ Nội vụ Thái Lan) thông báo có một người chết và 23 người bị thương trong trận động đất 6,3 độ Richter.
Theo báo The Nation (Thái Lan), động đất xảy ra vào tối 5-5 ảnh hưởng đến năm tỉnh Chiang Rai, Chiang Mai, Phayao, Nan và Lampang. Tâm chấn sâu 7,4 km ở huyện Phan (tỉnh Chiang Rai). Rung chấn lan đến Bangkok (cách tâm chấn 690 km) và Myanmar. Hơn 100 dư chấn xảy ra, trong đó có năm dư chấn mạnh từ 5 đến 5,9 độ Richter.

Tỉnh Chiang Rai bị thiệt hại nặng nề nhất với 3.500 căn nhà, 10 ngôi chùa, ba trường học và ba bệnh viện bị hư hại. Một đoạn đường dài 600 m ở huyện Phan nứt toác (ảnh). Tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai đã tuyên bố khu vực thảm họa ở bảy huyện.

Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã chỉ thị cho quân đội cứu trợ cho người dân trong vùng động đất. Quân khu 3 đã điều động 19 toán binh sĩ. Nội các đã thành lập Ủy ban Giám sát cứu trợ và khôi phục ở vùng bị động đất do Phó Thủ tướng Plodprasop Suraswadi đứng đầu.

Động đất xảy ra do hoạt động của đường đứt gãy địa chất Phayao chạy dài 23 km từ tỉnh Phayao qua tỉnh Chiang Rai. Đây là trận động đất mạnh nhất được ghi nhận ở miền Bắc Thái Lan.

THẠCH ANH

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.