Bán hơn Tesla, Xiaomi YU7 bất ngờ tung ra 100 màu sơn mới với gói tùy chỉnh xa xỉ

(PLO)- Xiaomi giới thiệu dịch vụ tùy chỉnh màu sơn và mâm xe, huy hiệu vàng 24 karat cho YU7, nhằm cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào tháng 10, Xiaomi YU7 đã bán chạy hơn Model Y của Tesla tại Trung Quốc. Điều này đánh dấu một chiến thắng lớn trong phân khúc xe điện đang phát triển nhanh chóng của đất nước này.

Xiaomi-1.jpg
Chiếc YU7 của Xiaomi đã nhanh chóng khẳng định vị thế tại Trung Quốc. Ảnh: Xiaomi

Chiếc YU7 của Xiaomi đã nhanh chóng khẳng định vị thế tại Trung Quốc. Chỉ vài tháng sau khi ra mắt, doanh số của chiếc SUV điện này đã tăng mạnh. Thậm chí, Xiaomi YU7 còn vượt qua cả Tesla Model Y vào tháng 10. Tuy nhiên, hiện tại, người mua bên ngoài Trung Quốc vẫn đang chờ đợi Xiaomi mở rộng thị trường xe điện ra ngoài thị trường nội địa.

Tháng trước, Xiaomi đã bán được 48.654 xe trên toàn Trung Quốc. Trong số đó, 33.662 xe là dòng YU7. Điều này đồng nghĩa với việc doanh số của YU7 hiện đã vượt mặt dòng xe sedan SU7. Để so sánh, Tesla đã xuất xưởng khoảng 61.500 xe Model Y trong tháng 10. Tuy nhiên, 35.400 xe trong số đó được xuất khẩu ra nước ngoài. Tức là người tiêu dùng Trung Quốc đã mua khoảng 26.100 xe Model Y.

Kể từ khi bắt đầu giao xe YU7 cho khách hàng vào tháng 7, Xiaomi được cho là đã xuất xưởng tổng cộng khoảng 70.000 chiếc. Đây là một sự tăng trưởng nhanh chóng đối với một thương hiệu mới. Điều này cho thấy mẫu SUV này đã gây được ấn tượng mạnh với người mua Trung Quốc.

Tiếp nối thành công liên tục của doanh số bán SUV, Xiaomi đã công bố Dịch vụ Tùy chỉnh mới tại Triển lãm ô tô Quảng Châu. Hãng giới thiệu chiếc YU7 Max được sơn màu Tím pha lê để đánh dấu sự kiện này.

Dịch vụ mới này thực chất là phiên bản Xiaomi áp dụng chương trình "Paint to Sample" của Porsche. Hãng có kế hoạch tung ra hơn 100 màu sơn mới trong ba năm tới. Đây là một sự tương phản rõ rệt với chiến lược của Tesla. Tesla vốn giới hạn người mua chỉ được chọn một vài màu sắc và kiểu dáng tiêu chuẩn. Việc này nhằm tăng hiệu quả sản xuất và biên lợi nhuận cao hơn.

Danh sách đầy đủ các màu sơn vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, Xiaomi đã cho biết các phiên bản đặc biệt sẽ có giá từ 11.000 nhân dân tệ (khoảng 1.500 đô la). Thông qua Dịch vụ Tùy chỉnh, người mua cũng có thể lựa chọn từ nhiều loại mâm xe hợp kim và kẹp phanh Brembo nhiều màu.

Đối với những người mua có sở thích xa xỉ, Xiaomi cũng sẽ cung cấp huy hiệu vàng 24 karat hoặc huy hiệu đen trắng. Kèm theo đó là phiên bản sợi carbon vàng.

Phiên bản YU7 sử dụng động cơ đơn, lắp phía sau, sản sinh công suất 315 mã lực (235 kW) và mô-men xoắn 389 lb-ft (528 Nm). Động cơ được cung cấp bởi bộ pin 96,3 kWh. Xiaomi cũng cung cấp phiên bản động cơ kép với công suất lần lượt là 489 mã lực (365 kW) và 681 mã lực (508 kW).

Một phiên bản mạnh mẽ hơn của YU7 đang được phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói liệu nó có đạt được cùng tầm với SU7 Ultra hay không.

Theo Carscoops

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.